Động đất tại Philippines: Xác nhận thêm hàng chục người bị thương

Theo thống kê, ít nhất 3 người thiệt mạng và 60 người bị thương trong trận động đất xảy ra trên đảo Luzon, miền Bắc Philippines vào sáng cùng ngày.
Động đất tại Philippines: Xác nhận thêm hàng chục người bị thương ảnh 1Ngôi nhà bị hư hại sau trận động đất tại tỉnh Abra, Philippines, ngày 27/7/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 27/7, Bộ Nội vụ Philippines xác nhận số người thương vong đã tăng lên ít nhất 3 người thiệt mạng và 60 người bị thương trong trận động đất xảy ra trên đảo Luzon, miền Bắc Philippines vào sáng cùng ngày.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Nội vụ Benjamin Abalos cho biết những người thiệt mạng gồm 2 người tại tỉnh Benguet, 1 người tại tỉnh Abra và 1 người tại tỉnh khác.

[Động đất tại Philippines: Thêm nhiều nạn nhân thương vong]

Chia sẻ trên Facebook, Tổng thống Ferdinand Marcos cho biết cơ quan chức năng nước này đảm bảo khẩn trương xử lý tình huống khẩn cấp hiện nay.

Viện Nghiên cứu núi lửa và địa chấn học của Philippines (PHIVOLCS) cho biết trận động đất có độ lớn 7,0 xảy ra tại tỉnh Abra vào lúc 8h43 ngày 27/7 (giờ địa phương).

Các thông tin trước đó từ các nguồn khác nhau cho biết động đất có độ lớn dao động từ 7,1 đến 7,3.

Ban đầu tâm chấn được xác định tại thành phố Lagangilang, tuy nhiên, cơ quan này sau đó cập nhật thông tin cho biết tâm chấn nằm ở thành phố Tayum với độ sâu 17km.

Trận động đất đã làm rung chuyển cả khu vực rộng lớn, khiến người dân ở thủ đô Manila cách đó 330km vẫn cảm nhận rung lắc. Hệ thống đường sắt tại khu vực thủ đô Manila ngừng cung cấp dịch vụ trong giờ cao điểm.

Dư chấn cũng ảnh hưởng đến nhiều tỉnh như Ilocos Sur, Pangasinan, Nueva Vizcaya, Bulacan, Laguna và Cavite.Giới chức tỉnh Abra cho biết động đất đã làm sập 1 phần kiến trúc của 1 bệnh viện tỉnh, gây mất điện và khiến toàn bộ bệnh viện phải sơ tán. Động đất còn gây lở đất tại nhiều địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.