Dong loc khien gan 160 can nha o An Giang bi sap va toc mai hinh anh 1Dông, lốc khiến nhiều căn nhà người dân ở huyện An Phú, An Giang bị tốc mái gây thiệt hại nặng. (Ảnh: TTXVN phát)

Liên quan đến vụ dông, lốc xảy ra vào chiều 27/3, ông Lương Huy Khanh, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu-phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang cho biết qua thống kê, có 158 căn nhà bị sập, tốc mái ở hai huyện Phú Tân, An Phú và thị xã Tân Châu.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 27/3, mưa lớn kèm theo dông, lốc đã gây thiệt hại nhà cửa cũng như sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn hai huyện Phú Tân, An Phú và thị xã Tân Châu.

Ông Lương Huy Khanh cho biết dông, lốc không gây thiệt hại về người nhưng khiến 158 căn nhà bị sập và tốc mái ở các địa phương gồm: Phú Tân 41 căn, An Phú 113 căn, thị xã Tân Châu 4 căn. Các địa phương đang rà soát, xác định mức độ thiệt hại.

[Quảng Ngãi: Lốc xoáy làm hàng chục ngôi nhà dân bị tốc mái]

Sau khi dông, lốc gây thiệt hại nhà cửa của người dân, Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu-phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện Phú Tân, An Phú, thị xã Tân Châu cùng lãnh đạo các xã đến thăm hỏi, động viên người dân có nhà bị thiệt hại do mưa dông. Các địa phương huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân sửa chữa lại nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu-phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang đã kiến nghị Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với địa phương thực hiện các thủ tục để hỗ trợ cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai theo quy định./.

Thanh Sang (TTXVN/Vietnam+)