Dong Nai: Go bo phong toa doi voi 20 ho dan tai khu pho 2 hinh anh 1Lực lượng chức năng thực hiện dỡ bỏ phong tỏa cho 20 hộ dân tại khu phố 2, phường Xuân Thanh. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Ngày 26/5, có 20 hộ dân tại Khu phố 2, phường Xuân Thanh, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, được dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 21 ngày thực hiện cách ly do liên quan đến BN2999.

Bác sỹ Trịnh Bửu Lễ, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Long Khánh, cho biết 37 trường hợp thuộc diện F1, F2 của BN2999 được cách ly tập trung tại khu cách ly của thành phố Long Khánh đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 4 với SARS-CoV-2, đã được trở về địa phương và tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày.

Sau 7 ngày, những người này có thể làm việc, đi lại, sinh hoạt bình thường, nhưng vẫn phải tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

[Đồng Nai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 61.000 người phục vụ bầu cử]

Ủy ban Nhân dân thành phố Long Khánh giao Trung tâm Y tế thành phố và Ủy ban Nhân dân phường Xuân Thanh tiếp tục theo dõi, yêu cầu người dân tại khu vực phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Trước đó, vào ngày 5/5 vừa qua, Ủy ban Nhân dân thành phố Long Khánh đã phong tỏa một bên đường Ngô Quyền, thành phố Long Khánh, có chiều dài 100m với 20 hộ dân sinh sống do có liên quan đến một trường hợp mắc COVID-19 trở về từ Đà Nẵng.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, toàn tỉnh có 8 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai. Hiện tại, cả 8 bệnh nhân này đều không ho, không sốt, không có triệu chứng của bệnh đường hô hấp; trong đó, có 4 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính với SARS-CoV-2, còn 2 bệnh nhân có kết quả 5 lần âm tính.

Toàn tỉnh có 511 người đang được cách ly tập trung; 448 người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú; 328 người cần được theo dõi sức khỏe 14 ngày./.

Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)