Đồng tiền điện tử Bitcoin lần đầu tiên vượt ngưỡng 49.000 USD

Sáng 14/2, đồng Bitcoin đã đạt 49.344 USD và đến 10h20 sáng cùng ngày (giờ Anh) đã giảm nhẹ xuống mức 49.202 USD, như vậy từ đầu năm 2021 đến nay, đồng tiền này đã tăng khoảng 70%.
Đồng tiền điện tử Bitcoin lần đầu tiên vượt ngưỡng 49.000 USD ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA)

Ngày 14/2 đánh dấu mốc kỷ lục mới của đồng tiền điện tử Bitcoin khi lần đầu tiên vượt ngưỡng 49.000 USD.

Theo Bloomberg, sáng 14/2, đồng Bitcoin đã đạt 49.344 USD và đến 10h20 sáng cùng ngày (giờ Anh) đã giảm nhẹ xuống mức 49.202 USD. Như vậy, từ đầu năm 2021 đến nay, đồng tiền này đã tăng khoảng 70%.

Trước đó, Ether, đối thủ của đồng Bitcoin, đã lập kỷ lục và đến thời điểm hiện tại đã tăng khoảng 150%. Trong những tháng gần đây, đồng Bitcoin đã nổi lên khi thu hút được sự quan tâm của những nhà đầu tư có uy tín như Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller.

Cũng theo Bloomberg, tập đoàn Morgan Stanley có thể đặt cược vào Bitcoin trong nhánh đầu tư trị giá 150 tỷ USD sau khi có thông tin rằng hãng dịch vụ đầu tư và ngân hàng BNY Mellon có kế hoạch cung cấp tiền điện tử cho khách hàng của mình. Trong khi đó, tập đoàn Tesla Inc. đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD vào Bitcoin.

Tuy nhiên, những người hoài nghi cảnh báo rằng loại tài sản này có thể trở thành bong bóng.

[Tại sao các ngân hàng trung ương muốn có đồng tiền kỹ thuật số riêng?]

Patrick Campos, giám đốc chiến lược tại Securrency, một nhà phát triển công nghệ tài chính và quy định dựa trên blockchain, nhận định mỗi thông báo của các "ông lớn" như BNY Mellon sẽ tạo động lực cho các tổ chức khác áp dụng và triển khai các tài sản kỹ thuật số.

Thông báo gần đây của Tesla được cho là sẽ khuyến khích các công ty và tổ chức lớn khác chấp nhận tiền điện tử không chỉ là một loại tài sản có giá trị mà còn có thể là một loại tài sản thiết yếu.

Tesla là công ty mới nhất đưa Bitcoin vào hạng mục đầu tư của mình, theo sau những động thái tương tự từ công ty cung cấp dịch vụ thanh toán Square và công ty phần mềm MicroStrategy Inc.

Elon Musk đã khuấy đảo Phố Wall trong năm qua và nhanh chóng trở thành người giàu nhất thế giới khi giá trị cổ phiếu của Tesla tăng gần 500%, qua đó đưa “ông lớn” này trở thành công ty có giá trị cao thứ năm của Mỹ. Vì vậy, nhiều công ty khác và các nhà đầu tư được dự đoán sẽ “nối gót” Tesla đầu tư vào Bitcoin.

Thị trường tiền ảo đang thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư truyền thống, với tổng giá trị vốn hóa lần đầu tiên vượt mốc 1.000 tỷ USD vào tháng 1/2021./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục