Dự án nhà thu nhập thấp đầu tiên nhận đăng ký mua

Dự án nhà ở cho người thu nhập thấp CT1-Ngô Thì Nhậm ở Hà Đông, Hà Nội, sẽ chính thức tiếp nhận đơn đăng ký mua nhà từ ngày 26/8.
Ông Đặng Hoàng Huy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bêtông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai - chủ đầu tư dự án nhà ở cho người thu nhập thấp CT1-Ngô Thì Nhậm ở Hà Đông, Hà Nội cho biết ngày mai (26/8), công ty sẽ chính thức tiếp nhận đơn đăng ký mua nhà ở thu nhập thấp.

Ngày mai cũng là ngày Quyết định số 34/2010/QĐ-UBND của thành phố Hà Nội về Quy định bán nhà, cho thuê, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị, có hiệu lực thi hành.

Chung cư CT1 tại Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông có 382 căn hộ với giá bán dự kiến là 8,8 triệu đồng/m2. Đây là dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp đầu tiên của cả nước được xây dựng và bán cho các đối tượng theo quy định.

Theo Tổng giám đốc Đặng Hoàng Huy, những khách hàng trong diện được mua nhà và có nhu cầu mua nhà cần mang đủ các giấy tờ chứng nhận có liên quan để được đăng ký mua. Ngoài ra, những khách hàng là các đối tượng nằm trong khung điểm ưu tiên (10 điểm) theo quy định của thành phố Hà Nội cần phải có giấy tờ chứng minh.

Thời hạn thu nhận hồ sơ sẽ kết thúc vào ngày 10/9 tới.

Vì đây là dự án nhà ở cho người thu nhập thấp đầu tiên trên toàn quốc được bán theo các quy định tại Thông tư 36 của Bộ Xây dựng và Quyết định 34 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội nên dự báo lượng người đăng ký mua sẽ rất đông.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay khi thành phố Hà Nội ban hành Quyết định 34 ra ngày 16/8/2010, nhiều hộ dân đã bắt đầu triển khai các thủ tục xác nhận. Tuy nhiên, tại nhiều phường trong thành phố, các cán bộ tiếp nhận hồ sơ rất lúng túng trong việc xử lý văn bản xin xác nhận của người dân theo mẫu đã được Bộ Xây dựng ban hành kèm theo Thông tư 36.

Nhiều phường còn chưa cập nhật các thông tin và thủ tục liên quan đến việc bán-cho thuê-thuê mua nhà cho người thu nhập thấp. Điều này gây không ít khó khăn cho người dân và có thể khiến một số đối tượng thuộc diện này bỏ lỡ cơ hội tại những dự án mà họ đã lựa chọn.

Để tránh tình trạng tập trung quá đông vào những dự án mới, một số chủ đầu tư đề xuất, cơ quan chức năng cần xét ưu tiên cho các đối tượng trên địa bàn.

Cùng đó, người dân cũng nên nghiên cứu kỹ khi chọn đăng ký mua nhà tại các dự án để có vị trí phù hợp, tiện lợi với địa bàn làm việc cũng như nơi cư trú của mình./.

Thu Hằng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục