Du khách nước ngoài đến Nhật Bản giảm mạnh do dịch COVID-19

Trong tháng Hai vừa qua, khách du lịch Trung Quốc đến Nhật Bản giảm mạnh nhất, thậm chí không đạt 60.000 lượt, thấp hơn nhiều so với mức 658.000 lượt cùng kỳ năm trước.
Du khách nước ngoài đến Nhật Bản giảm mạnh do dịch COVID-19 ảnh 1Du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào tại Tokyo, Nhật Bản năm 2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 6/3, Cơ quan Nhập cảnh Nhật Bản cho biết, số lượng du khách nước ngoài đến nước này đã giảm xuống dưới 1 triệu lượt trong tháng Hai vừa qua, chưa bằng một nửa so với con số 2,37 triệu lượt cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh lo ngại về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lan rộng.

Trong tháng Hai vừa qua, khách du lịch Trung Quốc, nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19) đến Nhật Bản giảm mạnh nhất, thậm chí không đạt 60.000 lượt, thấp hơn nhiều so với mức 658.000 lượt cùng kỳ năm trước.

[Nhật Bản hủy thị thực đã cấp cho công dân Trung Quốc và Hàn Quốc]

Nếu tính trên cơ sở hàng ngày, trong tháng Hai vừa qua có 35.000 lượt người nước ngoài đã đến Nhật Bản, giảm rất mạnh so với con số 85.000 lượt người cùng kỳ năm trước.

Những số liệu tạm thời được cơ quan này công bố sau khi Thủ tướng Shinzo Abe phải đối mặt với một loạt các chỉ trích vì phản ứng chậm đối với dịch bệnh, qua đó cũng cho thấy ngành du lịch của Nhật Bản sẽ bị thiệt hại rất nặng nề bởi dịch COVID-19.

Trong tổng số du khách đến Nhật Bản năm 2019 khách Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm hơn 40%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục