Du kien cac truong se cong bo diem chuan dai hoc tu chieu ngay 15/9 hinh anh 1Thí sinh sẽ có thể biết điiểm chuẩn xét tuyển đại học từ chiều mai, 15/9. (Ảnh: Hoàng Hiếu/Vietnam+)

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc lọc ảo đợt 1 trên hệ thống chung của Bộ sẽ kết thúc vào ngày mai, 15/9, với 6 lần lọc ảo.

Ngay sau Bộ kết thúc lọc ảo, các trường đại học sẽ chốt danh sách trúng tuyển. Nhiều trường dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn ngay sau khi danh sách được chốt, bắt đầu từ chiều 15/9. Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước 17 giờ ngày 17/9, các cơ sở giáo dục đại học phải thông báo cho thí sinh trúng tuyển đợt 1. Cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 16/9 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17 giờ ngày 30/9.

[Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường khẩn trương rà soát thông tin thí sinh]

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi các trường công bố danh sách tuyển, các thí sính sẽ phải hoàn tất thủ tục nhập học chậm nhất là trước 17 giờ ngày 30/9. Sau thời gian này, thí sinh không xác nhận nhập học sẽ bị coi là từ chối cơ hội trúng tuyển. Các trường có quyền xóa tên thí sinh khỏi danh sách trúng tuyển.

Sau khi kết thúc đợt 1, các trường sẽ công bố tuyển bổ sung nếu thiếu chỉ tiêu. Việc xét tuyển bổ sung tùy theo kế  hoạch riêng của từng trường./.

Hà An (Vietnam+)