Dữ liệu của 191 triệu cử tri Mỹ bị lộ trên mạng Internet

Một chuyên gia an ninh máy tính độc lập ngày 28/12 cho biết đã phát hiện thông tin của 191 triệu cử tri Mỹ bị lộ trên mạng Internet do một cơ sở dữ liệu bị cấu hình sai.
Dữ liệu của 191 triệu cử tri Mỹ bị lộ trên mạng Internet ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: businessinsider.com)

Một chuyên gia an ninh máy tính độc lập ngày 28/12 cho biết đã phát hiện thông tin của 191 triệu cử tri Mỹ bị lộ trên mạng Internet do một cơ sở dữ liệu bị cấu hình sai.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại, chuyên gia hỗ trợ công nghệ Chris Vickery đến từ Austin, thủ phủ bang Texas, nói rằng cơ sở dữ liệu trên bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, đảng phái, số điện thoại và hòm thư điện tử của cử tri tại tất cả 50 bang và thủ đô Washington DC của nước Mỹ.

Nhà nghiên cứu này phát hiện thông tin trên khi tìm kiếm những thông tin bị lộ trên mạng nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc rò rỉ dữ liệu.

Ông nói: “Tôi muốn cộng đồng của chúng ta tôn trọng quyền tư mật hơn nữa. Chúng ta cần trưng cầu một cách nghiêm túc về cách thức xử lý dữ liệu cá nhân.”

Vickery nói ông không thể khẳng định liệu có ai đó đã truy cập cơ sở dữ liệu về cử tri Mỹ kể trên hay không, vốn mất khoảng một ngày để tải xuống./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Robert Bell, Đồng sáng lập ICF 2025 phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh trên đường đua “kép”: Kế thừa Bình Dương để kiến tạo tương lai Số và Xanh

Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành siêu đô thị thông minh, hành trình “chuyển đổi kép” – đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Bài toán tưởng chừng đầy thách thức này lại có một “lời giải mẫu” ngay trong không gian mở rộng của thành phố: Mô hình phát triển từng giúp Bình Dương trở thành Cộng đồng Thông minh Toàn cầu của năm 2023.