Đức bắt giữ quản lý hãng Porsche liên quan đến vụ gian lận khí thải

Cảnh sát Đức ngày 20/4 đã bắt giữ quản lý của hãng xe hơi hạng sang Porsche, công ty con của hãng sản xuất ôtô Volkswagen (VW), trong cuộc điều tra vụ bê bối gian lận khí thải của VW.
Đức bắt giữ quản lý hãng Porsche liên quan đến vụ gian lận khí thải ảnh 1Xe ôtô dòng Porsche Cayenne tại Viersen, Đức. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Cảnh sát Đức ngày 20/4 đã bắt giữ quản lý của hãng xe hơi hạng sang Porsche, công ty con của hãng sản xuất ôtô Volkswagen (VW), trong cuộc điều tra vụ bê bối gian lận khí thải của VW.

Theo người phát ngôn của hãng Porsche, người đứng đầu hãng Porsche, Oliver Blume đã thông báo với các nhân viên của hãng rằng công tố viên thành phố Stuttgart đã bắt giữ quản lý của công ty.

Hãng Porsche không nêu đích danh người quản lý bị bắt, nhưng báo chí Đức cho biết người bị bắt là Joerg Kerner, một kỹ sư phụ trách bộ phận động cơ và đang làm việc cho hãng xe hơi Audi khi vụ bê bối gian lận khí thải bị phanh phui vào năm 2015.

[Đức mở rộng điều tra bê bối gian lận khí thải của hãng xe Volkswagen]

Trước đó, ngày 18/4, cảnh sát Đức đã tiến hành khám xét các văn phòng của hãng Porsche và Audi trong khuôn khổ cuộc điều tra nhằm vào 3 cá nhân, gồm 2 giám đốc điều hành và một cựu nhân viên của hãng Porsche.

Ba đối tượng trên bị điều tra do tình nghi gian lận và quảng cáo sai lệch về hệ thống khí thải của dòng xe do Porsche sản xuất chạy động cơ diesel.

Porsche và Audi đều thuộc công ty mẹ VW, vốn đang nỗ lực khôi phục hình ảnh sau vụ bê bối gian lận khí thải bị phanh phui từ tháng 9/2015, theo đó VW bị phát hiện sử dụng thiết bị điều chỉnh thông số thải khí cho 11 triệu xe chạy động cơ diesel trên toàn thế giới, chủ yếu là các xe mang thương hiệu VW, nhưng cũng có xe do Audi, Porsche, Skoda và Seat sản xuất.

Cho đến nay, VW tốn khoảng 25 tỷ euro (31 tỷ USD) để xử lý hậu quả của vụ việc nghiêm trọng này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục