Dung sung de giai quyet mau thuan, no nan khien mot nguoi tu vong hinh anh 1

Ngày 4/10, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo: Lê Ngọc Sơn (sinh năm 1993, trú tại xã Mai Động, Kim Động, tỉnh Hưng Yên), Đặng Vương Đắc Linh (sinh năm 2000) và Cao Văn Quân (sinh năm 1999, đều trú ở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) bị truy tố về cùng tội “Giết người;” Lê Đình Nam (sinh năm 1991, trú tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) bị truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng;” Nguyễn Phụ Bách (sinh năm 1996, trú tại huyện Gia Lâm, Hà Nội) bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Che giấu tội phạm.”

Theo cáo trạng, cuối năm 2017, chị Lê Thị Hương (sinh năm 1995, trú tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) nhận chuyển nhượng cửa hàng làm đẹp tại thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm) từ một người phụ nữ tên là Giang (không rõ lai lịch).

Hai bên thống nhất giá cả chuyển nhượng cửa hàng là 20 triệu đồng. Sau đó, chị Hương đã trả cho chị Giang 10 triệu đồng. Số tiền còn lại, các bên thống nhất sẽ trả cho anh Vũ Thắng Lợi (sinh năm 1985, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) vì chị Giang nợ tiền của anh Lợi.

Ngày 1/1/2018, Lê Ngọc Sơn đã đến quán yêu cầu chị Hương trả tiền với lý do chủ cũ của quán làm móng đã gán nợ cho đối tượng. Giải thích với Sơn không được, chị Hương đã gọi điện nhờ anh Lợi đến quán để giải quyết. Nhận lời, sáng 11/1/2018, anh Lợi rủ bạn là Lê Đình Nam đến quán chị Hương giải quyết sự việc. Chiều cùng ngày, Nam rủ Nguyễn Đình Thành (sinh năm 1991, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) cùng nhiều thanh niên mang bao tải đao, kiếm đến khu vực thị trấn Trâu Quỳ.

Tại quán của chị Hương, Nam và Thành giấu bao tải hung khí (đao, kiếm) ở quán bên cạnh. Sau đó, do chờ đợi lâu nên một số đối tượng trong nhóm đi về trước, còn Thành và Nam ở lại.

Cuối giờ chiều 11/1/2018, Sơn cùng 2 người khác là Đặng Vương Đắc Linh, Cao Văn Quân đến quán chị Hương đòi tiền. Tại đây, Quân cho rằng Thành lườm đối tượng nên hai bên xảy ra cãi vã và thách đố đánh nhau. Quân chạy về phòng trọ ở gần đó để lấy 1 khẩu súng (loại súng tự chế), 1 viên đạn và 1 thanh kiếm, rồi cất giấu sẵn ở gần quán của chị Hương, sau đó tiếp tục to tiếng với Thành. Xung đột lên cao, Thành và Nam chạy vào chỗ cất giấu đao, kiếm, lấy hung khí ra đánh nhóm đối phương.

Không chịu lép vế, Sơn đã gọi người khác mang hung khí ra đáp trả và lùi dần về phía quán của mình. Linh đưa cho Sơn khẩu súng của Quân cùng viên đạn đã lên nòng, Sơn liền nhắm thẳng ngực Thành bóp cò khi Thành cầm đao xông tới. Hậu quả, Thành tử vong sau đó. Biết Thành đã chết, Sơn bèn sai người đến khu vực xảy ra ẩu đả để xóa dấu vết hiện trường. Nguyễn Phụ Bách được giao nhiệm vụ phá bỏ hệ thống camera tại đây.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ, các chứng cứ trong vụ án, lời khai của các bị cáo tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt các bị cáo: Lê Ngọc Sơn 20 năm tù, Cao Văn Quân 15 năm tù, Đặng Vương Đắc Linh 10 năm tù, Lê Đình Nam 3 năm tù và Nguyễn Phụ Bách bị xử phạt 9 tháng tù./.

Kim Anh (TTXVN/Vietnam+)