'Endgame' an khach nhat tai Viet Nam, vuot mat 'Cua lai vo bau' hinh anh 1

Theo thông tin từ nhà phát hành, bom tấn Avengers: Endgame(tựa Việt là Avengers: Hồi kết) đã chính thức trở thành phim ăn khách nhất từ trước tới nay tại thị trường Việt Nam.

Trong khoảng thời gian hơn một tuần (từ ngày 25/4 tới 2/5), bộ phim đã thu về 232 tỷ đồng (tương đương khoảng 10 triệu USD) để trở thành "tân vương" phòng vé.

Kỷ lục trước đây của phòng vé Việt thuộc về bộ phim Việt chiếu dịp Tết vừa qua là Cua lại vợ bầu với 191 tỷ đồng.

Đáng lưu ý, "Cua lại vợ bầu" - với diễn xuất của Trấn Thành, có nguyên một mùa Tết để đạt được con số 191 tỷ đồng, trong khi "Endgame" chỉ mất có một tuần để vượt mốc 200 tỷ đồng.

Doanh thu của phim chắc chắn chưa dừng lại bởi mùa Hè bom tấn cũng chưa bắt đầu.

Trước "Cua lại vợ bầu" thì ngôi quán quân phòng vé Việt thuộc về “Infinity War” (Cuộc chiến vô cực) - phần trước của Endgame.

[Avengers: Endgame gia nhập "câu lạc bộ 100 tỷ" tại Việt Nam]

Bộ phim thứ 3 trong loạt siêu anh hùng "Avengers" thu được 188 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam trong năm 2018.

Những con số trên cho thấy sự phát triển của thị trường phim với hơn 90 triệu dân và số rạp chiếu thì đang không ngừng được mở rộng.

"Endgame" được giới phân tích dự báo là "chắc chắn lập kỷ lục" bởi trước đó thì từ khóa này xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội.

Được đầu tư xây dựng suốt 11 năm vừa qua, có thể nói vũ trụ điện ảnh Marvel là vũ trụ có lượng người hâm mộ đông đảo bậc nhất hiện tại. Nhiều người thậm chí còn cho biết họ đã xem bộ phim ít nhất hai lần.

Theo trang Box Office Mojo, doanh thu của “Endgame” trên toàn cầu tính tới hết ngày 2/5 đang là 1,78 tỷ USD. Các chuyên gia dự đoán nhiều khả năng bộ phim sẽ chính thức vượt qua cột mốc 2 tỷ USD vào cuối tuần này.

Hiện tác phẩm thứ 22 của vũ trụ Marvel Cinematic Universe đang là phim ăn khách thứ năm trong lịch sử và sẽ sớm tiến sát nhóm dẫn đầu đang do các phim của đạo diễn James Cameron là “Titanic”“Avatar” nắm giữ./.

Quốc Thịnh (Vietnam+)