Avengers: Endgame gia nhập "câu lạc bộ 100 tỷ" tại Việt Nam

Giống như tại nhiều thị trường quốc tế, siêu bom tấn “Avengers: Endgame” (tựa Việt là Avengers: Hồi Kết) đã xác lập kỷ lục mới về doanh thu phòng vé Việt Nam.
Siêu bom tấn "Avengers: Endgame." (Nguồn: Polygon)
Siêu bom tấn "Avengers: Endgame." (Nguồn: Polygon)

Giống như tại nhiều thị trường quốc tế, siêu bom tấn “Avengers: Endgame” (tựa Việt là Avengers: Hồi kết) đã xác lập kỷ lục mới về doanh thu phòng vé Việt Nam.

Theo nhà phát hành, bộ phim của Disney và Marvel Studios đã thu về 112,4 tỷ đồng sau bốn ngày đầu ra rạp. Đây là bộ phim vượt qua cột mốc 100 tỷ đồng nhanh nhất từ trước tới nay tại thị trường Việt Nam.

Các bộ phim thu về 100 tỷ đồng tại Việt Nam trong thời gian ngắn trước đây bao gồm “Avengers: Infinity War” (5 ngày), “Kong: Skull Island” (6 ngày) và “Fast and Furious 8” (8 ngày). Tất cả đều không sánh bằng khoảng thời gian kỷ lục của “Endgame.

Trước đó, bộ phim thứ 22 của Marvel Cinematic Universe đã xác lập các kỷ lục về ngày chiếu sớm (13 tỷ) và ngày khởi chiếu (30,7 tỷ) tại thị trường Việt Nam.

[''Avengers: Endgame'' lập kỷ lục trên thế giới lẫn Việt Nam]

Tại thị trường quốc tế, “Avengers: Endgame” cũng trở thành bộ phim đầu tiên trong lịch sử thu về hơn 1 tỷ USD trên toàn cầu trong dịp cuối tuần đầu tiên ra mắt.

Bộ phim phá sâu kỷ lục 257 triệu USD của “Infinity War” lập tại thị trường Bắc Mỹ năm 2018 khi mang về 350 triệu USD tại Mỹ và Canada.

Tại Trung Quốc, bom tấn này cũng thu về 330,5 triệu USD sau dịp cuối tuần đầu tiên. Một số thị trường lớn khác cũng bị “Endgame” càn quét bao gồm vương quốc Anh (53,8 triệu USD), Hàn Quốc (47,4 triệu USD), Mexico (33,1 triệu USD)...

Hiện bộ phim vẫn tiếp tục gây sốt trên toàn cầu và được dự báo có khả năng cạnh tranh với “Avatar” cho ngôi vị “Phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục