EU quyết sẽ cứng rắn với Nga trong vấn đề Crimea

Châu Âu có thể gửi đi “những tín hiệu mạnh mẽ nhất” tới Nga khi quyết định liệu có áp đặt các lệnh trừng phạt do vấn đề Crimea hay không.
EU quyết sẽ cứng rắn với Nga trong vấn đề Crimea ảnh 1Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU Catherine Ashton. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 17/3, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Catherine Ashton cho biết châu Âu cần gửi đi “những tín hiệu mạnh mẽ nhất” tới Nga khi quyết định liệu có áp đặt các lệnh trừng phạt do vấn đề Crimea hay không.

Phát biểu trước thềm cuộc họp ngoại trưởng EU tại Brussels, bà Ashton nói: “Chúng tôi đang nỗ lực gửi đi những tín hiệu mạnh mẽ nhất tới Nga, một tín hiệu nhằm đảm bảo rằng họ (người Nga) hiểu được tính chất nghiêm trọng của tình hình."

Theo AFP, dự kiến tại cuộc họp này, các ngoại trưởng EU sẽ nhất trí về các biện pháp trừng phạt “có chủ đích” nhằm vào Nga và giới lãnh đạo Ukraine thân Moskva, trong đó có thể bao gồm cả các biện pháp hạn chế thị thực lẫn đóng băng tài sản./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch Quốc hội Đức Bodo Ramelow trong buổi tiếp Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ngày 2/7/2025 đã thông báo việc ông và Quốc hội Đức khởi động quá trình xin ý kiến các bên liên quan để tiến tới phê chuẩn EVIPA. (Nguồn: TTXVN phát)

Đức phê chuẩn EVIPA: Lá phiếu tín nhiệm cho Việt Nam

Việc Đức phê chuẩn EVIPA được nhìn nhận như một “lá phiếu tín nhiệm” dành cho Việt Nam, khẳng định Việt Nam không chỉ là điểm đến đầu tư hấp dẫn, mà còn là đối tác đáng tin cậy trong dài hạn.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Italy đưa quốc ca trở lại nguyên tác lịch sử

Một nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Sergio Mattarella khẳng định việc sửa đổi này không vì bất kỳ mục đích chính trị nào mà chỉ nhằm mục tiêu duy nhất là đảm bảo sự thuần khiết của văn bản.

Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích của Israel xuống Dải Gaza. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hy Lạp tham gia trung tâm giám sát ngừng bắn Gaza

Ba quan chức của Hy Lạp đã tham gia Trung tâm Điều phối Dân sự-Quân sự, giám sát và điều phối công tác triển khai thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza, đặt tại thành phố Kiryat Gat, miền Nam Israel.