Evergrande ban du an Crystal City voi gia 575 trieu USD de tra no hinh anh 1(Nguồn: wtvbam.com)

Ngày 30/3, tập đoàn bất động sản khổng lồ của Trung Quốc Evergrande thông báo sẽ bán dự án Crystal City đang được triển khai tại thành phố Hàng Châu nhằm tháo gỡ khó khăn về thanh khoản. 

Evergrande sẽ bán dự án tổ hợp thương mại này với giá 3,66 tỷ Nhân dân tệ (575 triệu USD) cho hai công ty nhà nước là Công ty bất động sản Zhejiang Zhejian và Công ty cơ khí xây dựng Zhejiang. 

Khoản tiền huy động được từ việc thương vụ này sẽ được Evergrande trích để thanh toán phí xây dựng 920,7 triệu Nhân dân tệ nợ Công ty cơ khí xây dựng Zhejiang, phần còn lại đưa vào vốn lưu động chung.

[Những khó khăn của China Evergrande vẫn chưa kết thúc]

Evergrande cho biết khó khăn trong thanh khoản đã ảnh hưởng nhiều đến việc phát triển và tiến độ các dự án của tập đoàn. 

Evergrande là tập đoàn bất động sản nợ nhiều nhất thế giới, với tổng số nợ lên tới hơn 300 tỷ USD, trong đó gần 20 tỷ USD trái phiếu quốc tế gần như đã mất khả năng thanh toán sau hai lần không thực hiện được nghĩa vụ thanh toán đúng hạn cuối năm ngoái.

Evergrande đang vật lộn để trả nợ cho nhà cung cấp, chủ nợ và hoàn thành các dự án.

Các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc đã vào cuộc để giúp đỡ quá trình tái cơ cấu nợ và tiếp quản một số tài sản của công ty để xoa dịu những lo ngại của thị trường về nguy cơ phá sản không trật tự - điều sẽ ảnh hưởng sâu rộng đến một loạt các doanh nghiệp khác không chỉ tại Trung Quốc mà cả trên thế giới./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)