''Game of Thrones'' phan moi se chinh thuc len song vao ngay 12/4 hinh anh 1'Game of Thrones'' sẽ trở lại vào tháng Tư. (Nguồn: HBO)

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng, người hâm mộ loạt phim truyền hình sử thi-giả tưởng ''Game of Thrones'' cũng chuẩn bị được gặp lại những nhân vật ưa thích của mình trên màn ảnh nhỏ.

Theo tờ Rolling Stones, kênh HBO đã ấn định ngày khởi chiếu ''Game of Thrones'' mùa thứ năm vào ngày 12/4 tới.

Thông tin trên được Twitter của HBO công bố ngày 10/1, đồng thời còn cho biết hai loạt phim hài ''Veep'' ''Silicon Valley'' cũng sẽ được phát sóng cùng ngày với tập đầu mùa thứ năm của ''Game of Thrones.''

Ngoài ra, người hâm mộ loạt phim về vùng đất giả tưởng Westeros còn có cơ hội được xem hai tập cuối của mùa thứ tư là ''The Watchers on the Wall'' ''The Children'' tại các rạp chiếu IMAX tại Mỹ từ ngày 23-29/1.

Những buổi chiếu trên sẽ giới thiệu một đoạn trailer đặc biệt về mùa thứ năm.

''Game of Thrones'' mùa thứ năm sẽ tạm vắng bóng những nhân vật quen thuộc như Hodor hay Bran.

Nam diễn viên vào vai Hodor là Kristian Nairn chia sẻ: ''Chúng tôi được nghỉ một mùa. Tôi cho rằng số phận nhân vật của chúng tôi sẽ được kể vào cuối loạt sách.''

Bù lại, phần mới của ''Game of Thrones'' sẽ có nhiều nhân vật mới như High Sparrow hay Doran Martell.

''Game of Thrones'' của kênh truyền hình HBO là loạt phim nhiều phần dựa trên bộ tiểu thuyết giả tưởng ăn khách của tác giả George R.R. Martin. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện tranh đấu giữa các gia tộc quyền lực để giành quyền kiểm soát vùng đất thần thoại Westeros.

Loạt phim với sự tham gia của dàn diễn viên danh tiếng như Peter Dinklage, Lena Headey, Emilia Clarke và Maisie Williams khởi chiếu năm 2011 và đến nay đã bán bản quyền cho hơn 200 thị trường bên ngoài nước Mỹ.

Được đánh giá cao về chất lượng, ''Game of Thrones'' thu hút hàng triệu lượt người xem mỗi khi phát sóng và cũng là loạt phim bị tải lậu nhiều nhất trên thế giới./.

Quốc Thịnh (Vietnam+)