Gan 80.000 luot du khach den Lao Cai trong ky nghi le Gio To hinh anh 1Khách du lịch chinh phục đỉnh Fansipan. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, địa phương này đã thu hút được lượng lớn khách du lịch đến tham quan trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022.

Trong 3 ngày từ ngày (09-11/4), tổng lượng khách đến Lào Cai đạt khoảng 78.300 lượt người. Trong đó, khách du lịch nội địa là 78.274 lượt khách, khách quốc tế là 26 lượt khách. Tổng thu từ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ đạt khoảng 261 tỷ đồng.

Nhìn chung trong ba ngày nghỉ lễ, thời tiết tại các điểm du lịch của Lào Cai đều mát mẻ, khô ráo, có nắng nhẹ, thuận lợi cho du khách tham quan, khám phá.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai Trần Sơn Bình cho biết tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai có hiệu quả các phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới. Do đó, công suất phòng nghỉ tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa, Khu du lịch Bắc Hà, Bát Xát đạt trên 97%.

[Lào Cai khởi động loạt sản phẩm du lịch mới hấp dẫn du khách]

Lượng khách đến Sa Pa chiếm nhiều nhất với khoảng 38.000 lượt người. Khu Du lịch Cáp treo Fansipan vẫn luôn là điểm đến thu hút du khách với gần 19.000 lượt người đến khám phá, trải nghiệm.

Bên cạnh đó, các điểm check-in khác tại Sa Pa cũng thu hút đông du khách tham quan như bản Cát Cát, điểm check-in vườn vô cực, vườn dâu tại xã Tả Phìn, Best View, Swing…

Để đẩy mạnh tiến trình phục hồi và phát triền du lịch sau khi mở cửa hoàn toàn, dịp này, Lào Cai tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá kích cầu du lịch như lễ hội Hoa Hồng tại Khu du lịch Cáp treo Fansipan; Lễ hội Tình yêu và hoa hồng, khai trương chợ đêm tại Bắc Hà; Lễ hội đền Mẫu Sa Pa.

Bên cạnh đó, nhiều khu nghỉ dưỡng, điểm tham quan đã linh hoạt, chủ động tổ chức các hoạt động quảng bá, bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc, tạo thành sản phẩm du lịch mới thu hút du khách như tái hiện các loại hình chợ phiên truyền thống, chợ ẩm thực, diễn xướng âm nhạc... thu hút người dân bản địa tham gia trưng bày và bán các sản phẩm lưu niệm bản địa, quảng bá văn hóa dân tộc.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các điểm du lịch của Lào Cai đảm bảo an toàn, hiệu quả; các hoạt động du lịch được diễn ra trong không khí hân hoan của khách du lịch. Cơ bản không còn tình trạng tắc đường tại các điểm, tuyến du lịch nhờ sự vào cuộc kịp thời, hiệu quả các lực lượng chức năng./.

Hương Thu (TTXVN/Vietnam+)