Gan 98% thi sinh da den lam thu tuc du thi tot nghiep THPT dot 2 hinh anh 1Thí sinh làm thủ tục dự thi đợt 2 tại Hội đồng thi tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: Sở GĐ&ĐT Bắc Giang)

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chiều 5/8, đã có 11.421 thí sinh làm thủ tục dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, đạt tỷ lệ 97.98% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng số thí sinh đăng ký dự thi đến ngày 5/8 là 11.657 em, thuộc 38 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các thí sinh được bố trí dự thi tại 13 hội đồng thi, với 49 điểm thi, 683 phòng thi.

Số thí sinh chưa đến làm thủ tục dự thi là 236 em, chiếm tỷ lệ trên 2%.

Đánh giá chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy ngày làm thủ tục dự thi đã diễn ra thuận lợi trên tất cả các điểm thi. Các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo.

[Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Siết phòng dịch, hỗ trợ tối đa cho thí sinh]

Một số thí sinh chưa đến làm thủ tục sẽ tiếp tục làm thủ tục vào sáng mai, 6/8, trước giờ thi môn đầu tiên. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã chỉ đạo các hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và trong trường hợp cần thiết phải báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo cấp Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 để có phương án xử lý phù hợp, vừa đúng Quy chế vừa bảo đảm quyền lợi của thí sinh.

Ngày mai, thí sinh sẽ chính thức bước vào đợt 2 của kỳ thi, buổi sáng các thí sinh thi môn Ngữ Văn, buổi chiều thi môn Toán./.

Phạm Mai (Vietnam+)