Gia ret ky luc va keo dai bao trum toan mien Dong nuoc My hinh anh 1Giá rét do tuyết rơi ở Chicago, Mỹ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Người dân ở miền Đông nước Mỹ đang trải qua những ngày đầu Năm mới 2018 trong cái rét tê người.

Trong ngày 2/1, nhiệt độ đã xuống thấp tới mức kỷ lục ở nhiều thành phố thuộc khu vực này.

Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS), tại bang New York, nhiệt độ ở Glens Falls đã xuống dưới mức -31 độ C. Sương mù dày đặc và cái rét thấu xương thậm chí đã khiến nước ở dòng thác nổi tiếng Niagara bị đóng băng.

Trong khi đó, công viên Bryant ở New York cũng đang thu hút sự quan tâm của nhiều khách du lịch khi đài phun nước lớn công viên này "hóa đá."

[Vùng Trung Tây nước Mỹ tiếp tục chìm trong giá rét kỷ lục]

Tình hình giá rét được cho là sẽ còn tiếp tục kéo dài ở New York, với nền nhiệt dự kiến trong tối 5/1 là -15 độ C và tối 6/1 là -14 độ C, có thể trong tuần này sẽ có tuyết rơi dày, tạo ra lớp băng tuyết 5-10cm trên mặt đường. Giới chức New York khuyến cáo người dân lưu tâm đến các dự báo về thời tiết, ở trong nhà và giữ ấm thân nhiệt.

Tối 2/1, Thống đốc bang Georgia Nathan Deal đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp ở 28 hạt của bang này sau khi NWS dự báo nguy cơ xảy ra bão tuyết. Trong khi đó, ở bang Massachusetts, thành phố Boston đã ghi nhận tiết trời giá rét nhất trong vòng 100 năm qua khi nơi đây có bảy ngày liên tiếp nhiệt độ ở dưới mức -6,7 độ C. Tuyết ở thành phố Boston rơi dày, có nơi đóng băng tới 16cm, trong khi ở Đông Nam Maine là 30-38cm./.
(TTXVN/Vietnam+)