Giá vàng thế giới tăng nhờ hy vọng về gói hỗ trợ kinh tế Mỹ lớn hơn

Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một làn sóng kích thích mạnh hơn nhiều khi Tổng thống đắc cử Joe Biden lên nắm quyền và đó là lý do tại sao giao dịch vàng đang trong tầm kiểm soát.
Giá vàng thế giới tăng nhờ hy vọng về gói hỗ trợ kinh tế Mỹ lớn hơn ảnh 1Vàng miếng được trưng bày tại ngân hàng Deutsche Bundesbank ở Frankfurt am Main, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá vàng thế giới tăng trong phiên ngày 29/12 trong bối cảnh gói kích thích kinh tế bổ sung của Mỹ đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng và gây sức ép lên đồng USD.

Trong khi đó Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu về đề xuất nâng mức hỗ trợ cho người dân lên 2.000 USD/người sau khi Hạ viện đã thông qua.

Vào lúc 1 giờ 45 phút sáng ngày 30/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.877,51 USD/ounce. Kim loại quý này đã tăng 1,3% sau khi Tổng thống Donald Trump ký phê chuẩn gói kích thích kinh tế và ngân sách 2.300 tỷ USD. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.882,90 USD/ounce.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một làn sóng kích thích mạnh hơn nhiều khi Tổng thống đắc cử Joe Biden lên nắm quyền và đó là lý do tại sao giao dịch vàng đang trong tầm kiểm soát.

[Tổng thống Trump ký dự luật chi tiêu và viện trợ kinh tế do đại dịch]

Chỉ số đồng USD giảm 0,3% so với rổ tiền tệ chính, giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn cho những nhà giao dịch nắm giữ đồng tiền khác.

Vàng, vốn được coi là "nơi trú ẩn an toàn" trong thời kỳ lạm phát đã tăng khoảng 24% trong năm nay, chủ yếu nhờ các biện pháp kích thích được trên khai trên toàn thế giới nhằm hạn chế thiệt hại kinh tế do đại dịch gây ra.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,1% lên 26,12 USD/ounce. Giá bạch kim giao ngay tăng 1,5% lên 1.046,26 USD/ounce, còn giá palladium ổn định ở mức 2.322,80 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, chiều ngày 29/12, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,30-55,82 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục