​Giam gia ve tham quan Di san Van hoa the gioi Thanh Nha Ho hinh anh 1Khách tham quan Di sản Văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ. (Ảnh: Hoa Mai/TTXVN)

Ngày 11/3, ông Nguyễn Bá Linh, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ cho biết, thực hiện chương trình kích cầu du lịch của tỉnh Thanh Hóa, để thu hút du khách đến với Thành Nhà Hồ, từ ngày 15/3 đến ngày 31/12/2021, Trung tâm sẽ giảm mức phí tham quan Di sản cho du khách.

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ sẽ giảm 50% giá vé tham quan đối với khách trong tỉnh và 30% đối với các đoàn khách tour đã đặt lịch đến tham quan Di sản.

Khu di sản Thành Nhà Hồ có diện tích 5.234 ha với các điểm tham quan chính như Hoàng Thành, La Thành, Đàn tế Nam Giao, đền Bình Khương, công trường khai thác đá cổ núi An Tôn...

[Phát hiện thêm nhiều tư liệu mới về kiến trúc Thành nhà Hồ]

Cùng với các khu, điểm du lịch khác trong tỉnh, Di sản Văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ đã sẵn sàng các điều kiện phòng dịch COVID-19 để đón khách một cách an toàn.

Trước đó, ngày 9/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có công văn gửi các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Sở đề nghị các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đưa các hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Tuy nhiên, các đơn vị vẫn cần chủ động cập nhật và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, áp dụng các biện pháp phù hợp, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị mình, đảm bảo vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế-xã hội./.

Hoa Mai (TTXVN/Vietnam+)