Giao tranh gia tang tai khu phi quan su o Tay Bac Syria hinh anh 1Giao tranh gia tăng tại Tây Bắc Syria. (Nguồn: Pravda Report)

Ngày 17/11, phe nổi dậy ở Syria cho biết quân đội nước này cùng đồng minh đã tăng cường tấn công khu phi quân sự ở Tây Bắc Syria trong nỗ lực nhằm phá hoại một thỏa thuận giữa Nga-Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào thành trì cuối cùng của phe nổi dậy.

Phe nổi dậy cho hay, quân đội Syria đã đẩy mạnh tấn công với hàng trăm đợt tấn công bằng rocket và súng cối nhằm vào những ngôi làng và thị trấn do phe nổi dậy kiểm soát ở miền Bắc tỉnh Hama, miền Nam tỉnh Idlib và tỉnh Latakia. Khu vực này nằm trong khu phi quân sự đã được Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí hồi tháng 9 vừa qua.

[Quân đội Syria đánh bật toàn bộ các tay súng IS khỏi miền Nam]

Trong khi đó, Trung tâm hòa giải các bên xung đột ở Syria của Nga cho biết, phe nổi dậy đã nã pháo vào các vị trí của quân đội Syria tại Latakia, khiến 18 quân nhân thiệt mạng và 1 người khác bị thương. Theo người đứng đầu trung tâm này, Tướng Vladimir Savchenko, phe nổi dậy tiếp tục nã pháo vào vùng ngoại ô của Aleppo và Hama.

Ông Savchenko nêu rõ: "Hậu quả của đợt pháo kích vào khu dân cư Tall-Alush tại Aleppo là một quân nhân Syria bị thương. Hậu quả của đợt pháo kích vào khu dân dư Safsara thuộc tỉnh Latakia là 18 quân nhân Syria thiệt mạng và một quân nhân bị thương"./.

(Vietnam+)