Google chi 9,5 tỷ USD xây thêm văn phòng, trung tâm dữ liệu

Theo Google, khoản đầu tư 9,5 tỷ USD sẽ tạo ra ít nhất 12.000 việc làm toàn thời gian vào năm 2022 và tập trung vào các trung tâm dữ liệu ở một số các bang của Mỹ.
Google chi 9,5 tỷ USD xây thêm văn phòng, trung tâm dữ liệu ảnh 1Biểu tượng Google tại trụ sở ở Mountain View, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/4, công ty Google thông báo sẽ đầu tư khoảng 9,5 tỷ USD để xây dựng thêm nhiều văn phòng và trung tâm dữ liệu trên khắp nước Mỹ.

Kế hoạch trên thực tế đã được công ty con của tập đoàn Alphabet Inc loan báo từ năm ngoái, nhưng số tiền đầu tư nêu khi ấy "khiêm tốn" hơn - chỉ 7 tỷ USD.

Theo Google, khoản đầu tư 9,5 tỷ USD nói trên sẽ tạo ra ít nhất 12.000 việc làm toàn thời gian vào năm 2022 và tập trung vào các trung tâm dữ liệu ở một số các bang của Mỹ, trong đó có Nevada, Nebraska và Virginia.

Google cũng đặt mục tiêu sẽ mở một văn phòng mới tại Atlanta trong năm nay và mở rộng trung tâm dữ liệu của công ty này ở hạt Storey (thuộc bang Nevada).

[Google chi hàng tỷ USD thâu tóm công ty an ninh mạng Mandiant]

Tuyên bố của Google nêu rõ: "Có vẻ như ngược đời khi chúng tôi vẫn đẩy mạnh đầu tư xây dựng các văn phòng làm việc trên thực tế, mặc dù chúng tôi đã nắm rõ cách triển khai linh hoạt hơn. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng điều quan trọng hơn hết thảy là đầu tư cho khuôn viên lao động."

Thời gian gần đây, Google đã nỗ lực đưa nhân viên trở lại làm việc trực tiếp tại văn phòng của công ty này ở Mỹ, Vương quốc Anh và khu vực châu Á-Thái Bình Dương, với tần suất khoảng 3 ngày/tuần. Đây là một bước đi hướng tới việc chấm dứt chính sách cho phép nhân viên được làm việc từ xa do những quan ngại về đại dịch COVID-19.

Theo thông báo trên, Google sẽ tiếp tục đầu tư vào các văn phòng tại California, đồng thời hỗ trợ các sáng kiến nhà ở giá phải chăng tại khu vực Vịnh San Francisco như một phần của cam kết xây dựng nhà ở trị giá 1 tỷ USD.

Số liệu được nêu trong báo cáo hoạt động năm 2021 cho thấy Google đã hỗ trợ 617 tỷ USD nhằm vực dậy các hoạt động kinh tế của các doanh nghiệp, nhà sáng tạo và nhà phát triển của Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục