Google công bố dự án cáp quang xuyên Đại Tây Dương dài hơn 6.000km

Google mới đây đã công bố kế hoạch làm tuyến cáp quang Internet xuyên Đại Tây Dương từ Pháp đến Virginia (Mỹ), với mục tiêu đưa tuyến cáp này hoạt động vào năm 2020.
Google công bố dự án cáp quang xuyên Đại Tây Dương dài hơn 6.000km ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: techgenyz.com)

Google mới đây đã công bố kế hoạch làm tuyến cáp quang Internet xuyên Đại Tây Dương từ Pháp đến Virginia (Mỹ), với mục tiêu đưa tuyến cáp này hoạt động vào năm 2020.

Gã khổng lồ tìm kiếm trực tuyến của Mỹ cho biết trong một tuyên bố rằng tuyến cáp biển có chiều dài 6.400km sẽ cập bến ở Virginia Beach, đông nam Virginia, gần với trung tâm dữ liệu của Google ở bắc Virginia.

Đại Tây Dương là một trong số những khu vực có lưu lượng truy cập Internet bận rộn nhất thế giới, trong đó có hệ thống mạng kết nối châu Âu với các công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ, như Google.

[Cáp AAG đã hoạt động ổn định sau hơn một tháng gặp sự cố]

Google cho biết tuyến cáp dữ liệu này sẽ phục vụ khách hàng tốt hơn với một hệ thống mạng mở rộng.

Hệ thống cáp quang ngầm dưới đáy biển được coi là xương sống của Internet, mang hơn 90% lưu lượng truy cập trực tuyến của thế giới.

Tuyến cáp mạng trên sẽ hỗ trợ sự phát triển của dịch vụ điện toán đám mây Google Cloud, cho phép công ty bên thứ ba chạy dịch vụ trực tuyến của họ trên cùng một hạ tầng mà Google sử dụng nội bộ cho các sản phẩm tiêu dùng của mình, như YouTube.

Dự án được đặt tên theo nhà sáng tạo Henri Dunant, người đoạt giải Nobel Hòa bình đầu tiên và là người sáng lập Hội Chữ Thập Đỏ.

TE SubCom là nhà thầu xây lắp tuyến cáp biển khổng lồ này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục