Google sẽ thưởng thêm tiền mặt cho toàn bộ nhân viên trong năm nay

Trong tháng 12 này, Google sẽ thưởng thêm 1.600 USD tiền mặt hoặc mức tương đương tùy theo tỷ giá mỗi quốc gia cho mỗi nhân viên, bao gồm cả thực tập sinh và lực lượng lao động bổ sung.
Google sẽ thưởng thêm tiền mặt cho toàn bộ nhân viên trong năm nay ảnh 1Biểu tượng Google tại New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng công nghệ Google thuộc Alphabet Inc ngày 8/12 thông báo sẽ thưởng thêm cho nhân viên của hãng trên toàn cầu trong năm nay trong bối cảnh hãng này đang tạm lùi kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng làm việc.

Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn của Google cho biết hãng sẽ thưởng thêm 1.600 USD tiền mặt hoặc mức tương đương tùy theo tỷ giá mỗi quốc gia cho mỗi nhân viên, bao gồm cả thực tập sinh và lực lượng lao động bổ sung, trong tháng này.

Khoản thưởng thêm này nằm ngoài khoản trợ cấp làm việc tại nhà và tiền thưởng phúc lợi để hỗ trợ nhân viên làm việc trong đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, người phát ngôn của Google không tiết lộ chi tiết về tổng số tiền mà hãng trích ra cho mục đích này.

[Google lùi vô thời hạn kế hoạch cho nhân viên trở lại văn phòng]

Đầu tháng 3/2021, cuộc khảo sát nội bộ của Google cho thấy lực lượng lao động của hãng đã sụt giảm trong năm qua, theo đó Google đã công bố một loạt “phúc lợi,” bao gồm khoản tiền thưởng 500 USD tiền mặt.

Tuần trước, Google đã hoãn vô thời hạn kế hoạch đưa nhân viên quay trở lại văn phòng làm việc do lo ngại về biến thể Omicron và một số nhân viên phản đối việc tiêm chủng do công ty yêu cầu.

Trước đó, Google dự kiến nhân viên sẽ trở lại văn phòng từ ngày 10/1/2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục