Google từng định “học đòi” Apple khi mua Motorola

Hiện vụ thâu tóm Motorola Mobility, Google đang chờ Trung Quốc thông qua, sau đó mọi chuyện sẽ hoàn tất với “gã khổng lồ phần mềm.”
Hiện thương vụ thâu tóm Motorola Mobility của Google đang chờ nhà chứctrách Trung Quốc thông qua và sau đó mọi chuyện sẽ hoàn tất với “gã khổng lồphần mềm.”

Trước đó, khi thông báo về vụ mua bán trị giá 12,5 tỷ USD trên, Google đãliên tục trấn an những đối tác Android rằng thâu tóm Motorola là để họ sở hữukho bằng sáng chế của hãng này, nhằm bảo vệ chính các đối tác.

“Gã khổng lồ tìm kiếm” cũng cam đoan rằng họ sẽ đặt một “bức tưởng lửa”giữa quá trình phát triển Android với khối thiết bị cầm tay của Motorola, hàm ýlà công ty con này sẽ không nhận được sự ưu ái nào hết.

Tuy nhiên, trong một tiết lộ gần đây trên tờ Business Insider, những lờihứa và hành động của Google không hoàn toàn đồng nhất với nhau.

Nguồn tin trên cho biết “gã khổng lồ tìm kiếm” đã nhận ra rằng khi nắmtrong tay Motorola, họ hoàn toàn có thể đi theo con đường giống như đối thủApple vốn đang rất thành công.

Theo Business Insider, Google đã nổi lên tham vọng muốn thiết kế và bán cảphần mềm cũng như phần cứng smartphone của riêng họ, tương tự như những gì Appleđang làm với iOS, iPhone và iPad.

Song cuối cùng, Google cũng không thể hiện thực hóa được tham vọng đó, dovấp phải sự phản đối quá quyết liệt từ phía các đối tác Android.

Dẫn lời một vị giám đốc giấu tên thân cận với vấn đề, Business Insider nóirằng mỗi cuộc nói chuyện giữa Google và đối tác đều kết thúc trong sự giận dữvà điều đó khiến cho “gã khổng lồ tìm kiếm” không đủ can đảm để mạo hiểm với kếhoạch của họ.

Thậm chí, nhiều đối tác Android còn đang liên kết với nhau để yêu cầuGoogle phải bán khối thiết bị cầm tay của Motorola, như một lời đảm bảo rằng “gãkhổng lồ tìm kiếm” sẽ không “bon chen” vào lĩnh vực smartphone và tablet để “hấtcẳng” các đối tác khác./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục