Hà Lan: Tài liệu về khủng bố của Europol bị rò rỉ trên mạng

Thông tin do Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) thu thập về nhiều cuộc điều tra quốc tế đối với các nhóm khủng bố đã được đăng tải trên mạng một cách ngẫu nhiên mà không được bảo vệ bằng mật khẩu.
Hà Lan: Tài liệu về khủng bố của Europol bị rò rỉ trên mạng ảnh 1(Nguồn: Breitbart)

Theo Reuters, ngày 30/11, chương trình truyền hình Zembla của Hà Lan cho biết thông tin do Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) thu thập về nhiều cuộc điều tra quốc tế đối với các nhóm khủng bố đã được đăng tải trên mạng một cách ngẫu nhiên mà không được bảo vệ bằng mật khẩu.

Chương trình trên dẫn lời Phó Giám đốc Europol Wil van Gemert khi thừa nhận về vụ việc.

Sự cố rò rỉ bắt nguồn từ một cựu nhân viên Europol mang tài liệu về nhà - hành động trái với chính sách Europol, và cài chúng vào một ổ đĩa cứng kết nối mạng mà không nhận thức được rằng tất cả mọi người đều rất dễ tiếp cận số tài liệu này.

Theo Zembla, những tài liệu này bao gồm thông tin về 54 cuộc điều tra khác nhau của cảnh sát, trong đó gồm tên và số điện thoại của các đối tượng tình nghi.

Ông Gemert được dẫn lời cho rằng dường như chưa ai đọc được số tài liệu này ngoại trừ các nhà nghiên cứu của Zembla nhưng ông không thể bác bỏ khả năng này.

Tuy nhiên, nghị sỹ Nghị viện châu Âu (EP) Sophie In't Veld khẳng định: "Một số tài liệu lớn bị rò rỉ."

Europol hiện chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích của Israel xuống Dải Gaza. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hy Lạp tham gia trung tâm giám sát ngừng bắn Gaza

Ba quan chức của Hy Lạp đã tham gia Trung tâm Điều phối Dân sự-Quân sự, giám sát và điều phối công tác triển khai thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza, đặt tại thành phố Kiryat Gat, miền Nam Israel.

Tòa chung cư bị hư hại sau vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái ở Kiev (Ukraine), ngày 14/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga cắt đứt đường vận tải huyết mạch từ Moldova và Romania sang Ukraine

Kể từ ngày 18/12, Nga đã liên tục không kích vào 2 cây cầu trên tuyến đường cao tốc Odessa-Reni và Odessa-Chisinau, khiến 2 cây cầu này bị hư hỏng nặng và giao thông không thể qua lại. Các chuyên gia nhận định rằng việc phá hủy cây cầu sẽ "chặn 60% nguồn cung cấp nhiên liệu từ các cảng sông Danube.”

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại thủ đô Moskva. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Nga Putin và thông điệp chiến lược Nga

Cuộc họp báo tổng kết năm 2025 kéo dài gần 5 giờ của Tổng thống Nga Vladimir Putin truyền đi thông điệp chính trị dài hạn một cách trực diện tới người dân trong nước và cộng đồng quốc tế.