Ha Noi dam bao dien cho cac diem thi vao lop 10 nam hoc 2021-2022 hinh anh 1Công nhân EVN HA NOI vận hành hệ thống cấp điện. (Ảnh: TTXVN phát)

Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) cho biết ngay khi nhận được công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cung cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm 2021-2022, EVN HANOI đã lên các phương án và triển khai đảm bảo điện phục vụ kỳ thi.

Thời gian đảm bảo điện được tính từ ngày 12/6/2021 đến 16/6/2021. EVN HANOI sẽ cấp 3 nguồn điện cho các điểm thi gồm: 2 nguồn điện lưới, 1 nguồn điện dự phòng từ máy phát điện cho các điểm thi, chấm thi.

Ngoài ra, EVN HANOI không thực hiện cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế trên toàn thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm 2021, từ 11/6/2021 đến 17/6/2021, trừ các trường hợp cắt điện xử lý sự cố hoặc nguy cơ gây sự cố.

[Nắng nóng khiến tiêu thụ điện trên địa bàn Hà Nội tăng cao kỷ lục]

Đặc biệt tại các khu vực như Ban làm phách tại Trường bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội; Ban chấm thi tại 4 địa điểm: Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, Trường Trung học phổ thông Việt Đức, Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng, Trường bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội sẽ được EVN HANOI đặc biệt quan tâm về cấp điện và đảm bảo điện.

Cũng theo EVN HANOI, trong thời gian đảm bảo điện cho kỳ thi trên, đơn vị đã bố trí hơn 6.500 ca trực tăng cường để kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm. EVN HANOI cũng chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

EVN HANOI nhìn nhận, việc triển khai từ sớm, sẽ giúp cung ứng điện an toàn và liên tục phục vụ cho 200 điểm thi, gồm 182 điểm thi đại trà và 18 điểm thi chuyên trên địa bàn Hà Nội; giúp các thí sinh sẽ có tâm lý ổn định để tham dự kỳ thi sắp tới cũng như tổ chức kỳ thi của thành phố Hà Nội đạt chất lượng tốt nhất./.

Mạnh Khánh (TTXVN/Vietnam+)