Hà Nội gia hạn thời gian chào thầu chương trình sữa học đường

Thay vì kết thúc vào hôm nay, ngày 1/10, thời gian mời đấu thầu chương trình sữa học đường của Hà Nội sẽ kéo dài đến ngày 10/10.
Hà Nội gia hạn thời gian chào thầu chương trình sữa học đường ảnh 1(Ảnh minh họa: TTXVN)

Thay vì kết thúc vào hôm nay, ngày 1/10, thời gian mời đấu thầu sữa học đường của Hà Nội sẽ kéo dài đến ngày 10/10.

Đây là thông tin vừa được ông Nguyễn Viết Cẩn, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết.

Theo ông Cẩn, việc lùi thời gian chào thầu do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có điều chỉnh một số thông tin trong hồ sơ mời thầu.

“Theo quy định, nếu có điều chỉnh, dù chỉ vài chữ, trong hồ sơ mời thầu thì sẽ phải lùi thời gian đóng thầu và mở thầu. Đây là điều bình thường,” ông Cẩn nói.

Cũng theo ông Cẩn, có hai vấn đề được điều chỉnh trong hồ sơ mời thầu.

[Sở Giáo dục Hà Nội cam kết đảm bảo về chất lượng Sữa học đường]

Thứ nhất là những quy định tiêu chuẩn, tiêu chí về chất lượng sữa được làm rõ hơn, nghiêm ngặt hơn. Điều này thực hiện theo những tham vấn của Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, và Viện Dinh dưỡng.

Thứ hai là các điều kiện đấu thầu được nới rộng hơn để tạo điều kiện cho nhiều hơn các nhà thầu được tham gia. “Các nội dung về năng lực nhà thầu có nới nhưng theo chỉ số thấp nhất của luật để tạo cơ hội cho các nhà thầu. Tất nhiên, đơn vị trúng thầu phải đảm bảo tốt nhất về yêu cầu kỹ thuật,” ông Cẩn nói.

“Đúng 9 giờ ngày 10/10 chúng tôi sẽ đóng thầu, 9 giờ 10 phút thì sẽ mở thầu gói điều kiện về mặt kỹ thuật để chấm. Tiếp đó sẽ mở gói tài chính, ai có giá thấp hơn sẽ trúng thầu. Đó là cả quy trình về đánh giá hồ sơ mời thầu. Khi có thông tin chính thức về đơn vị trúng thầu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố rộng rãi để học sinh, phụ huynh biết,” ông Cẩn nói.

Theo ông Cẩn, hiện có 11 đơn vị đăng ký đấu thầu chương trình sữa học đường của Hà Nội. Trước đó, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cũng bày tỏ lo ngại về việc yêu cầu của gói thầu rất cao nên chỉ những công ty sữa lớn mới có cơ hội tham gia đấu thầu./.

Băn khoăn về chương trình sữa học đường (Nguồn: Vnews)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục