Xung quanh thông tin một số giáo viên Trường Trung học Cơ sở thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) sẽ bị trừ điểm thi đua vì nghỉ dạy do mắc COVID-19, ngày 28/2, ông Phạm Văn Ngát, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì cho biết Phòng đã yêu cầu nhà trường điều chỉnh các tiêu chí đánh giá thi đua cho phù hợp với tính chất đặc thù của năm học 2021-2022, không nên làm việc quá nguyên tắc, máy móc và cứng nhắc, gây bức xúc trong đội ngũ nhà giáo.

Theo ông Phạm Văn Ngát, năm học 2021-2022 là năm học đặc thù khi ngành giáo dục phải thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo chương trình dạy học vừa phòng, chống dịch COVID-19. Trong điều kiện dịch bệnh, việc kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến là một giải pháp linh hoạt, hữu hiệu để thực hiện chương trình năm học theo đúng hướng dẫn của Trung ương và thành phố Hà Nội.

Các giáo viên, nhân viên và học sinh đều cố gắng thích ứng. Do đó, khi cán bộ, giáo viên bị F0 thể nhẹ nhưng vẫn cố gắng giảng dạy theo hình thức trực tuyến cho học sinh cần phải được động viên, chia sẻ.

[Hà Nội: Học sinh lớp 1 đến lớp 6 chuyển sang học trực tuyến từ 28/2]

Từ vụ việc này, Phòng đã có chỉ đạo, rà soát các trường khác trên địa bàn để điều chỉnh ngay nếu trường nào có quy định không phù hợp tình hình thực tế.

Trước đó, một số giáo viên Trường Trung học Cơ sở thị trấn Văn Điển phản ánh tại cuộc họp Hội đồng nhà trường chiều 26/2, Chủ tịch Công đoàn trường đã công bố về việc trừ thi đua đối với các trường hợp giáo viên là F0 nghỉ dạy hoặc nghỉ dạy trực tiếp nhưng vẫn dạy trực tuyến. Trong đó, ai mắc bệnh mà vẫn dạy trực tuyến sẽ bị trừ ít điểm, nghỉ hẳn sẽ bị trừ nhiều vào điểm thi đua cuối năm. Thông tin này đã gây bức xúc đối với các giáo viên của nhà trường./.

Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+)