Ha Noi: Hang tram phu huynh di boc tham tranh suat hoc mam non hinh anh 1Phụ huynh bốc thăm suất học cho con. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hôm nay (27/8), hàng trăm phụ huynh của Trường Mầm non Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã đến trụ sở Ủy ban Nhân dân phường Hoàng Liệt để thực hiện bốc thăm cho trẻ vào lớp mầm non 3 tuổi, cơ sở Tứ Kỳ.

Chiều nay, phường tổ chức bốc thăm cho các phụ huynh trẻ mầm non ba tuổi đăng ký học tại cơ sở Linh Đàm. Dự kiến trong ngày mai (28/8), sẽ có hai ca bốc thăm sáng và chiều cho phụ huynh trẻ mầm non 4 tuổi.

Trước đó, các phụ huynh đã được phát phiếu mời dự bốc thăm. Phụ huynh khi đến bốc thăm phải mang theo giấy mời, chứng minh thư nhân dân.

Ha Noi: Hang tram phu huynh di boc tham tranh suat hoc mam non hinh anh 2Hàng trăm phụ huynh "nín thở" chờ tới lượt bốc thăm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phụ huynh sẽ lấy phiếu hai vòng. Phiếu vòng một là phiếu in số thứ tự từ 1 cho đến hết số học sinh và có đóng dấu treo của Trường Mầm non Hoàng Liệt.

Phiếu vòng hai có hai loại phiếu, có đóng dấu treo của nhà trường. Phiếu trúng tuyển với dòng chữ: “Chúc mừng bé đã trúng tuyển vào trường” và phiếu không trúng tuyển ghi: “Rất tiếc bé không trúng tuyển vào trường”.

Sau khi bốc thăm, phụ huynh sẽ đến bàn đăng ký để xác nhận trúng tuyển hoặc không trúng tuyển vào trường.

Ha Noi: Hang tram phu huynh di boc tham tranh suat hoc mam non hinh anh 3Phụ huynh xác nhận thông tin sau khi bốc thăm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trường Mầm non Hoàng Liệt là trường mầm non công lập duy nhất của phường Hoàng Liệt, địa bàn có dân số khá đông. Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân phường Hoàng Liệt cho hay, số hồ sơ đăng ký vào trường năm nay vượt quá khả năng đáp ứng.

[Các địa phương tích cực chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023]

Cụ thể, với các trẻ 5 tuổi đã nhận 226 hồ sơ, tăng 100 hồ sơ so với dự kiến, trẻ 4 tuổi có 290 hồ sơ đăng ký trong khi dự kiến tuyển sinh là 88 trẻ, trẻ 3 tuổi dự kiến tuyển sinh 245 trẻ nhưng có 423 hồ sơ đăng ký. Tổng số hồ sơ đăng ký là 939 trẻ.

Dù đã mở thêm hai lớp học từ chuyển đổi các phòng chức năng, Ủy ban Nhân dân phường Hoàng Liệt cho hay Trường Mầm non Hoàng Liệt chỉ có thể tuyển sinh 559 trẻ. Trường sẽ mở 13 lớp mẫu giáo lớn để tuyển hết 226 trẻ, đảm bảo 100% trẻ 5 tuổi ra lớp thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Đối với trẻ 3-4 tuổi, nhà trường chỉ tuyển thêm được 333 trẻ/713 hồ sơ đăng ký tuyển sinh. Theo đó, vẫn còn 380 trẻ sẽ không thể có chỗ học tại trường./.

Phạm Mai (Vietnam+)