Ha Noi huong dan thi sinh dang ky du thi tot nghiep THPT dot hai hinh anh 1Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn hướng dẫn đăng ký dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Theo đó, đối tượng dự thi là các thí sinh đã đăng ký dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác nhau. Thí sinh gian lận trong kỳ thi đợt 1 không được dự thi.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký thi đợt 2 nộp đơn đăng ký dự thi đợt 2 tại nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi. Thí sinh đã đăng ký dự thi theo nội dung tại Công văn số 2520/SGDĐT-CTTT ngày 12/7/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thống kê số lượng thí sinh chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 dự thi đợt 2 không phải đăng ký lại.

[Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2]

Thời hạn đăng ký dự thi đợt 2 là trước 15 giờ ngày 20/7. Quá thời gian trên, thí sinh không nộp đơn đăng ký đồng nghĩa với việc không có nhu cầu dự thi đợt 2.

Do tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên gửi danh sách thí sinh dự thi qua email.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị tổ chức thực hiện đúng kế hoạch để đảm bảo một kỳ thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Sáng nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức chốt lịch thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 vào các ngày 6 và 7/8./.

Phạm Mai (Vietnam+)