Hà Nội: Khai giảng trực tuyến ngày 5/9, học trực tuyến từ 6/9

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay do dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên các trường học trên địa bàn sẽ khai giảng trực tuyến ngày 5/9, học trực tuyến từ ngày 6/9.
Hà Nội: Khai giảng trực tuyến ngày 5/9, học trực tuyến từ 6/9 ảnh 1(Ảnh minh họa: TTXVN)

Theo ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên dù ngày 6/9 sẽ hết hạn áp dụng giãn cách xã hội lần thứ 3 theo Chỉ thị số 16-CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhưng học sinh Hà Nội vẫn chưa thể đến trường ngay.

Vì vậy, các nhà trường cần xác định việc tổ chức dạy học trực tuyến với tất cả các khối lớp là giải pháp ổn định trong thời gian đầu của năm học 2021-2022. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường quan tâm, xây dựng phương án dạy học trực tuyến hiệu quả, nhất là đối với học sinh lớp 1.

[Giải bài toán dạy và học lớp 1 online: Khó nhưng cần phải thích nghi]

Hà Nội sẽ tổ chức khai giảng theo đúng lịch, vào ngày 5/9, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, theo hình thức trực tuyến, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh, giáo viên đầu năm học mới.

Theo kế hoạch, Lễ khai giảng gồm hai phần: Phần 1 là lễ khai giảng chung, bắt đầu từ 7 giờ 30 ngày 5/9, được truyền hình trực tiếp trên Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội, các fanpage và nền tảng trực tuyến khác.

Phần 2, sau khi kết thúc phần lễ khai giảng chung, các đơn vị trực thuộc, các trường học sẽ linh hoạt tổ chức các hoạt động, trao đổi, sinh hoạt để chuẩn bị cho các hoạt động học tập của năm học mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay đang tích cực xây dựng chương trình cụ thể, chi tiết để triển khai hướng dẫn các đơn vị trường học thực hiện, đảm bảo lễ khai giảng ý nghĩa.

Ngay sau lễ khai giảng, ngày 6/9, học sinh Thủ đô sẽ bắt đầu năm học mới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục