Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện

Các thủ khoa được tuyên dương là những sinh viên xuất sắc tốt nghiệp các trường hại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác đoàn thanh niên.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao Bằng khen cho các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao Bằng khen cho các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Ngày 7/9, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn năm 2020.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ và ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ tham dự buổi lễ.

Các thủ khoa được tuyên dương là những sinh viên xuất sắc tốt nghiệp các trường hại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn Thanh niên Cộng sản, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên...

Nhiều thủ khoa là đảng viên, "Sinh viên 5 tốt" các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế. Các thủ khoa được tuyên dương thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

[Hà Nội: Lễ ghi danh sổ vàng 88 thủ khoa xuất sắc năm 2020]

Trong số 88 thủ khoa có 55 thủ khoa (chiếm 62,5%) có kết quả học tập xuất sắc; 33 thủ khoa (chiếm 37,5%) có kết quả học tập đạt loại giỏi.

Bên cạnh đó, 27 thủ khoa xuất sắc là đảng viên (chiếm 30,7%), 21 thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội, 22 thủ khoa là "Sinh viên 5 tốt" các cấp.

Đáng chú ý, trong số số này có 4 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp (thủ khoa Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Nguyễn Bảo Lâm - Trường Đại học Giao thông Vận tải; Quàng Thị Quỳnh Anh -Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội; Nguyễn Thị Thùy - Học viện Khoa học Quân sự).

Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện ảnh 1Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý tặng hoa cho các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích mà các thủ khoa đã đạt được, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh: Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương hôm nay là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô và các nhà trường, là nguồn nhân lực chất lượng cao của Thủ đô và cả nước, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô hiện thực hóa những mục tiêu và tầm nhìn mới của thành phố trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tin tưởng, các thủ khoa xuất sắc sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, viết tiếp những trang vàng thành tích của các thế hệ thủ khoa đi trước, làm rạng danh non sông đất nước.

Xúc động và tự hào khi được có mặt trong Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc năm nay, thủ khoa Chu Phương Thảo - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, bày tỏ: "Danh hiệu thủ khoa xuất sắc là minh chứng ý nghĩa cho một quá trình nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ của mỗi cá nhân. “Trái ngọt đầu đời” sẽ mở ra một chân trời mới, một tương lai mới với những khát vọng của tuổi trẻ, với những ước mơ ấp ủ để thành công. Trên con đường ấy, chắc chắn sẽ có nhiều thách thức, chông gai, nhưng em tin rằng chỉ cần “dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến, dám xông pha” vì lý tưởng và ước mơ chân chính, thành công sẽ tới."

Năm 2020 là năm thứ 18 liên tiếp, thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

Sau 18 năm (tính cả năm 2020), đã có 1.879 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện ảnh 2Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ với các đại biểu cùng các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020 chụp ảnh chung. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục