Hà Nội tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2023-2024

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho hay thành tích đạt được hôm nay sẽ là động lực, hành trang để các em tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để xây dựng đất nước.

Học sinh giỏi nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Học sinh giỏi nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Sáng nay, 22/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2023-2024 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đây là hoạt động truyền thống, ý nghĩa, được tổ chức hàng năm, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của thành phố Hà Nội đối với học sinh - những mầm non tương lai của đất nước, lực lượng nòng cốt để xây dựng đất nước, Thủ đô giàu mạnh, phát triển.

Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2023 - 2024 có sự tham gia của 820 học sinh giỏi xuất sắc, học sinh đạt được nhiều thành tích trong học tập, trong các phong trào thi đua, hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội, công tác Đoàn, Đội, học sinh nghèo vượt khó, học sinh người dân tộc học giỏi và bản thân có những việc làm tốt, tạo sự lan toả trong xã hội... đại diện cho gần 2,3 triệu học sinh Thủ đô.

Tiêu biểu như em Phạm Thế Minh, lớp 12 Lý 1, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt huy chương Bạc Kỳ thi Olympic Thiên văn và Vật lý Thiên văn quốc tế lần thứ 16 năm 2023 tại Ba Lan; em Nguyễn Tuấn Anh, lớp 12 Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ, đạt giải Nhất môn Địa lý tại kỳ thi Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quốc gia năm 2024; em Nguyễn Ngọc Minh Trang, lớp 11 Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, đạt giải Nhất môn Lịch sử tại kỳ thi Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quốc gia năm 2024....

Nhiều em đạt thành tích tốt ở các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao hay hoạt động Đoàn như em Lê Khánh Linh - Trường Trung học cơ sở Khương Đình. Linh đạt 3 huy chương Vàng môn cầu lông Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X năm 2024; em Đỗ Ngọc Anh, Trường Trung học phổ thông Quốc Oai.

vna_potal_tuyen_duong_khen_thuong_hoc_sinh_gioi_tieu_bieu_thu_do_nam_hoc_2023_-_2024_7389535.jpg
Các học sinh nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Đã có những học sinh đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn để học tập tốt, điển hình như em Nguyễn Danh Khoa, học sinh lớp 9A3, Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu. Khoa là học sinh khiếm thị nhưng liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến từ lớp 6 đến lớp 9. Em đã gây Quỹ tặng quà Tết cho 05 bạn học sinh khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trị giá 5 triệu đồng. Khoa cũng cùng bố mẹ gây quỹ 135 triệu đồng giúp bạn khiếm thị cùng trường Đậu Ngọc Kiên mổ mắt.

Trong Lễ Tuyên dương, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội cho 97 em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, giải Nhất, Nhì kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quốc gia; giải Nhất tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024; giải Nhất Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp' lần thứ VI. Có 70 học sinh được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho hay thành tích đạt được sẽ là động lực, hành trang để các em tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, rèn luyện thể chất, tinh thần và ý chí mạnh mẽ để phát triển toàn diện về nhân cách, xứng đáng với vai trò nguồn nhân lực chất lượng cao, gánh vác trọng trách xây dựng và phát triển đất nước, Thủ đô ngày càng lớn mạnh xứng tầm khu vực và thế giới.

“Các em đã thực sự mang đến niềm vui, vinh dự và tự hào cho bản thân, cho gia đình, dòng họ, cho ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô, cho quê hương và cho đất nước. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích của các em học sinh giỏi tiêu biểu, những tấm gương học sinh vượt khó đạt được thành tích cao trong học tập, rèn luyện,” ông Cương nói.

Lễ Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô là hoạt động truyền thống hàng năm của Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thể hiện sự quan tâm, ghi nhận và biểu dương của toàn ngành đối với những học sinh giỏi xuất sắc, những tấm gương tiêu biểu, cháu ngoan Bác Hồ tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục