Han Quoc cap phep thu nghiem lam sang 5 thuoc dieu tri benh COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế kiểm tra tình trạng bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại một bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 27/3, Cơ quan giám sát an toàn dược phẩm Hàn Quốc đã cấp phép thử nghiệm lâm sàng 5 loại thuốc đang lưu hành để điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cụ thể, theo Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc, Bệnh viện Đại học quốc gia Seoul và Trung tâm Dược quốc gia sẽ phụ trách quy trình thử nghiệm lâm sàng với 3 loại thuốc, trong đó có thuốc Remdesivir điều trị căn bệnh Ebola.

Trung tâm dược Asan tại Seoul và Bệnh viện Gangnam Severance sẽ phụ trách quy trình thử nghiệm lâm sàng với 2 loại thuốc còn lại gồm thuốc điều trị HIV/AIDS Kaletra và thuốc điều trị sốt rét hydroxychloroquine.

[Mỹ cho phép dùng huyết tương bệnh nhân khỏi dịch COVID-19 để điều trị]

Bộ trên cho phép thử nghiệm 5 loại thuốc sau khi đánh giá nhanh 11 hồ sơ đăng ký. Bộ này cũng đã "bật đèn xanh" cho 6 hồ sơ đăng ký thử nghiệm một thuốc chữa cúm nội địa trong điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 và đang đánh giá 10 hồ sơ xin thử nghiệm lâm sàng những loại thuốc hiện có trong phác đồ điều trị bệnh nhân COVID-19.

Hiện bộ này đang phối hợp với Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc và Bộ Khoa học nước này hỗ trợ phát triển các pháp đồ điều trị phù hợp với các ca bệnh COVID-19.

Tính tới ngày 27/3, Hàn Quốc có hơn 9.300 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 139 ca tử vong vì nhiễm virus gây bệnh COVID-19 này./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)