Trong nỗ lực mới nhất nhằm ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang hoành hành tại Hàn Quốc, chiều 12/3, cơ quan chức năng nước này đã công bố hướng dẫn mới liên quan đến thời gian lao động và hình thức làm việc của các cơ quan, tổ chức chính phủ.

Theo văn bản hướng dẫn được gửi tới 50 tổ chức chính phủ, công chức nhà nước của Hàn Quốc sẽ áp dụng hình thức làm việc từ xa, có thể tại nhà hoặc các trung tâm làm việc thông minh, và áp dụng giờ làm việc linh hoạt.

Ngoài ra, văn bản quy định giảm tối thiểu các cuộc họp có sự tiếp xúc trực tiếp và thay vào đó mở rộng các cuộc họp trực tuyến.

Văn bản này cũng quy định mỗi nhóm công tác có nhiệm vụ cử 1 người thực hiện kiểm tra y tế đối với các thành viên trong nhóm 2 lần/ngày.

[Hơn 10.000 doanh nghiệp Hàn Quốc cho nhân viên nghỉ làm phòng COVID-19]

Hàn Quốc đã đưa ra những quy định trên trong bối cảnh xuất hiện lo ngại có thêm nhiều công chức nhà nước nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi đã có 14 công chức dương tính với virus SARS-CoV-2, trong khi tổng số ca nhiễm trên cả nước là 7.869 ca vào ngày 12/3.

Cùng ngày, Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc (NSC) đã quyết định cực tích tham gia nỗ lực toàn cầu nhằm kiềm chế sự lây lan COVID-19 trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa công bố đây là đại dịch.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, hiện tại có tổng cộng 123 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh hoặc thực hiện cách ly đối với các du khách từ Hàn Quốc nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan.

Sân bay quốc tế Gimpo ở phía Tây của thủ đô Seoul ngày 12/3 ghi nhận không một chuyến bay quốc tế nào.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2003, không một chuyến bay quốc tế nào tới sân bay này. Trong khi đó, 160 chuyến bay nội địa vẫn hoạt động bình thường./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)