Hàn Quốc, Nhật Bản lên án loạt vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Ngoại trưởng Hàn Quốc và Nhật Bản cho rằng đây là hành động vi phạm một loạt nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng như đe dọa hòa bình và ổn định ở bán đảo Triều Tiên và toàn thế giới.
Hàn Quốc, Nhật Bản lên án loạt vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ảnh 1Truyền thông Hàn Quốc tại Seoul đưa tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng Yonhap dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin và người đồng cấp Nhật Bản Yoshimasa Hayashi đã lên tiếng chỉ trích loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên, trong đó có một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) được phóng trong ngày 3/11.

Trong cuộc điện đàm, ngoại trưởng hai nước đã thảo luận về hành động khiêu khích của Triều Tiên, đồng thời lên án các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng, cho rằng đây là hành động vi phạm một loạt nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng như đe dọa hòa bình và ổn định ở bán đảo Triều Tiên và toàn thế giới.

[Chính phủ Nhật Bản quan ngại Triều Tiên phóng tên lửa]

Ngoại trưởng hai nước chỉ trích Triều Tiên làm gia tăng căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên thông qua việc tiếp tục thực hiện hành động khiêu khích nhằm tăng cường tiềm lực tên lửa và hạt nhân.

Ngoại trưởng Park Jin và người đồng cấp Hayashi nhất trí hành động gây hấn gần đây của Triều Tiên là chống lại loài người, đúng vào thời điểm người dân Hàn Quốc đang tưởng niệm các nạn nhân vụ giẫm đạp ở Itaewon./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục