Hàn Quốc ra mắt tuyến tàu hỏa đến các điểm du lịch dọc DMZ

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc, tuyến “tàu hỏa hòa bình DMZ” sẽ chạy thử nghiệm từ ngày 21-31/8 trước khi chính thức đi vào vận hành từ ngày 1/9 tới.
Hàn Quốc ra mắt tuyến tàu hỏa đến các điểm du lịch dọc DMZ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 13/8, Chính phủ Hàn Quốc cho biết trong tuần tới sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm tuyến tàu hỏa mới đưa khách du lịch đến thăm những địa điểm mang tính biểu tượng quan trọng dọc Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) giữa biên giới liên Triều.

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc, tuyến “tàu hỏa hòa bình DMZ” sẽ chạy thử nghiệm từ ngày 21-31/8 trước khi chính thức đi vào vận hành từ ngày 1/9 tới.

Tuyến tàu mới, khởi hành từ ga Yongsan của Seoul, có điểm dừng đầu tiên trên sông Imjin bên phía Hàn Quốc, vốn là con sông bắt nguồn từ tỉnh Nam Hamgyong của Triều Tiên và chảy qua DMZ.

[Video] 'Khu làng thông minh' duy nhất trong Khu DMZ liên Triều

Sau đó, con tàu này sẽ đỗ tại nhà ga Dorasan, ga tàu hòa chính phục vụ các tuyến qua lại giữa 2 miền Triều Tiên.

Tại đây, hành khách sẽ chuyển sang xe buýt du lịch để ghé thăm các địa điểm gồm công viên hòa bình Dorasan, ngôi làng Tongil-chon ở biên giới và đường hầm thứ ba - một trong nhiều đường hầm bí mật mà Triều Tiên trước đây đã đào để tiến về phía Nam bán đảo trong chiến tranh.

Cuối hành trình, hành khách sẽ quay lại ga Dorasan rồi trở về thủ đô Seoul.

Trong chuyến du lịch này, hành khách sẽ được thưởng thức một chương trình giải trí đặc sắc cũng như một chương trình đặt ra nhiệm vụ đặc biệt trong chuyến du lịch kéo dài 8 giờ tới các điểm du lịch ở DMZ.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc nêu rõ chính phủ cho ra mắt tuyến tàu hỏa mới trên trong bối cảnh dư luận thế giới đang quan tâm đến diễn biến hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và khu vực DMZ sau các hội nghị thượng đỉnh liên Triều và Mỹ-Triều, cũng như chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến DMZ hồi tháng Sáu.

Hiện tuyến “tàu hỏa hòa bình” chỉ hoạt động tại Hàn Quốc để tuyên truyền về hòa bình.

Một quan chức của bộ trên bày tỏ hy vọng tuyến tàu này sẽ trở thành một trung tâm trao đổi liên Triều trong tương lai và có thể chạy đến Triều Tiên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục