Hàn Quốc: Starbucks đã biết trước về độc tố trong túi gói đồ mang đi

Theo Nghị sỹ Lee Su-jin, CEO của Starbucks Korea đã biết sự tồn tại của chất formaldehyde trong các túi mang đi vào ngày 13/7 - 8 ngày trước khi tin đồn lần đầu xuất hiện trên mạng Internet.
Hàn Quốc: Starbucks đã biết trước về độc tố trong túi gói đồ mang đi ảnh 1CEO của Starbucks Korea, ông Song Ho-seop (đứng) trong phiên điều trần tại Quốc hội. (Nguồn: Yonhap)

Nghị sỹ Lee Su-jin thuộc đảng Dân chủ (DP) đối lập ở Hàn Quốc ngày 4/10 cho rằng hãng đồ uống Starbucks Korea đã biết túi đựng hàng mang đi của hãng có chứa độc tố khoảng một tuần trước khi thông tin này được công khai.

Từ tháng 7, công ty Starbucks đã trở thành tâm điểm chú ý sau khi chất formaldehyde, một loại chất gây ung thư, được phát hiện trong "các túi bọc hàng mùa Hè" mà hãng cung cấp cho những khách hàng mua 17 đồ uống trong thời gian từ tháng 5 đến đầu tháng 7. 

Theo nghị sỹ trên, Giám đốc điều hành (CEO) của Starbucks Korea, ông Song Ho-seop đã biết sự tồn tại của chất formaldehyde trong các túi mang đi vào ngày 13/7, tức là 8 ngày trước khi tin đồn về độc tố trong túi lần đầu tiên xuất hiện trên mạng Internet.

Công ty đã xin lỗi về sự cố trên vào cuối tháng 7 và đã thu hồi sản phẩm này. 

[Trung Quốc điều tra hàng loạt cơ sở của chuỗi càphê Starbucks]

Starbucks Korea đã cam kết nâng cao chất lượng sản phẩm, thông qua việc tăng số lượng nhân viên ở các phòng ban liên quan, tuyển thêm chuyên gia và tăng cường kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Formaldehyde là một hợp chất hữu cơ không màu, dễ bay hơi có công thức hóa học là H2CO. Ở điều kiện bình thường là một chất khí có mùi hăng mạnh, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như làm thuốc bảo quản trong phòng thí nghiệm nhà xác, sử dụng trong các sản phẩm gia dụng, keo, vải chống nhăn, thuốc trừ sâu, thuốc sát trùng và diệt trùng và đặc biệt có trong các sản phẩm gỗ công nghiệp.

Cơ quan quốc tế về nghiên cứu ung thư, thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã xếp formaldehyde là chất gây ung thư đối với các cơ quan của cơ thể người bởi vì cơ thể người không có cơ chế đào thải chất này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục