Hàn Quốc tăng cường an ninh khi các sân bay bị đe dọa "cho nổ tung"

Sân bay quốc tế Gimpo ở phía Tây thủ đô Seoul nhận được một cuộc gọi điện thoại quốc tế đe dọa cho nổ tung tất cả các sân bay ở Hàn Quốc.
Hàn Quốc tăng cường an ninh khi các sân bay bị đe dọa "cho nổ tung" ảnh 1 Sân bay quốc tế Gimpo. (Nguồn: elwood5566.net)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin cảnh sát nước này ngày 15/1 cho biết họ đã tăng cường an ninh sau khi Sân bay quốc tế Gimpo ở phía Tây thủ đô Seoul nhận được một cuộc gọi điện thoại quốc tế đe dọa cho nổ tung tất cả các sân bay ở Hàn Quốc.

Cảnh sát cho hay trong cuộc gọi trên, được ghi âm trước và gửi tới sân bay Gimpo vào lúc khoảng 7 giờ 40 sáng 15/1, một người nói giọng phụ nữ Hàn tuyên bố thuốc nổ đã được đặt tại mọi sân bay ở Hàn Quốc.

Người này nói: “Tất cả các người sẽ chết. Thuốc nổ sẽ không chỉ làm chúng ta mà còn cả các người bị nổ tung.”

Cảnh sát sân bay và các lực lượng đặc nhiệm phản ứng nhanh đã tiến hành tìm kiếm tại tất cả 15 sân bay và các khu vực gần đó, song chưa phát hiện thấy thuốc nổ như đe dọa trên.

Tuy nhiên, do cuộc gọi này được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nên cảnh sát và cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc kết luận rằng không thể coi đây chỉ là một cuộc gọi trêu chọc bình thường và họ đã thành lập một đội đặc nhiệm tại một trong những đồn cảnh sát của Seoul.

Cảnh sát Hàn Quốc cho rằng cuộc gọi này có thể được thực hiện từ Lào và họ sẽ đề nghị cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol hợp tác khi xác định được địa điểm thực hiện cuộc gọi trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục