Hàn Quốc tìm cách phát triển hệ thống đánh chặn tên lửa tân tiến

quân đội Hàn Quốc tiết lộ kế hoạch mua hệ thống phòng thủ tên lửa tầm thấp-II (LAMD-II) nhằm bắn hạ các tên lửa đạn đạo mới của Triều Tiên, như KN-23 và KN-24, và các pháo phản lực siêu lớn.
Hàn Quốc tìm cách phát triển hệ thống đánh chặn tên lửa tân tiến ảnh 1Hệ thống phòng thủ tên lửa LAMD-II. (Nguồn: asiatoday.co.kr)

Ngày 20/10, quân đội Hàn Quốc cho biết họ đang thúc đẩy việc sở hữu một hệ thống đánh chặn tân tiến để phòng thủ trước các mối đe dọa tên lửa và đạn pháo gia tăng từ Triều Tiên.

Trong một báo cáo phục vụ cuộc kiểm toán thường niên của Quốc hội, quân đội Hàn Quốc tiết lộ kế hoạch mua hệ thống phòng thủ tên lửa tầm thấp-II (LAMD-II) nhằm bắn hạ các tên lửa đạn đạo mới của Triều Tiên, như KN-23 và KN-24, và các pháo phản lực siêu lớn.

LAMD-II sẽ là phiên bản cải tiến của hệ thống LAMD mà Seoul đang tìm cách phát triển vào năm 2029.

Quân đội Hàn Quốc cho biết thêm họ cũng đang lên kế hoạch phát triển sớm tên lửa đất đối đất chiến thuật-II (KTSSM-II) như một phần trong nỗ lực củng cố nền tảng tấn công phủ đầu Kill Chain của quân đội nhằm vào Triều Tiên.

[Quân đội Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận phòng thủ Hoguk]

Hàn Quốc đặt mục tiêu phát triển KTSSM-II vào năm 2030, sớm hơn so với năm mục tiêu ban đầu là năm 2034.

Quân đội Hàn Quốc cũng đang tìm cách thành lập Bộ Chỉ huy phát triển năng lực chiến đấu thông qua việc tái cơ cấu Trung tâm Nghiên cứu Tương lai và Đổi mới hiện có thành một tổ chức nghiên cứu chuyên biệt.

Việc quân đội Hàn Quốc đẩy mạnh phát triển các hệ thống phòng thủ mới diễn ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng gần đây gia tăng hoạt động quân sự, bao gồm việc bắn hàng trăm đạn pháo vào vùng đệm hàng hải hồi đầu tuần./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục