Hãng Foxconn ghi nhận doanh thu giảm mạnh nhất trong 7 năm

Doanh thu tháng 2/2020 của Foxconn đã giảm 18,1% so với cùng kỳ năm ngoái, ghi dấu tháng giảm thứ ba liên tiếp và là mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 3/2013.
Hãng Foxconn ghi nhận doanh thu giảm mạnh nhất trong 7 năm ảnh 1Biểu tượng Foxconn tại trụ sở ở Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng Foxconn, nhà lắp ráp điện thoại iPhone của Apple, ngày 5/3 thông báo doanh thu tháng 2/2020 của hãng đã ghi nhận mức giảm hàng tháng lớn nhất trong bảy năm qua, do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục “tàn phá” hoạt động kinh doanh.

Doanh thu tháng 2/2020 của Foxconn đã giảm 18,1% so với cùng kỳ năm ngoái, ghi dấu tháng giảm thứ ba liên tiếp. Đây là mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 3/2013.

Foxconn cảnh báo dịch COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra sẽ khiến doanh thu quý 1/2020 của hãng giảm hơn 15% trong nhiều mảng kinh doanh, gồm cả sản xuất các sản phẩm điện tử tiêu dùng, điện tử viễn thông.

Tuy nhiên, hãng này nhấn mạnh doanh thu sẽ phục hồi sau khi hoạt động sản xuất tại Trung Quốc trở lại bình thường.

[Foxconn tuyên bố nối lại toàn bộ hoạt động sản xuất vào cuối tháng 3]

Foxconn là một trong số những nhà sản xuất trên thế giới đang gặp phải khó khăn do dịch COVID-19 phá vỡ chuỗi cung ứng và làm giảm nhu cầu. Apple, khách hàng hàng đầu của Foxconn, đã huỷ bỏ kế hoạch công bố báo cáo hướng dẫn doanh số quý 1/2020.

Apple cho rằng các nhà máy ở Trung Quốc đã hoạt động trở lại muộn hơn dự kiến khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán được kéo dài do dịch COVID-19.

Foxconn, nhà sản xuất theo hợp đồng số một thế giới của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), cho biết các nhà máy của hãng tại các nước như Việt Nam, Ấn Độ và Mexico sẽ tiếp tục hoạt động hết công suất theo kế hoạch tăng cường nhằm giảm thiểu tác động của dịch COVID-19.

Tại Trung Quốc đại lục, các nhà sản xuất đang phải vật lộn với cơn ác mộng logistics do nhiều công nhân không thể trở lại làm việc do các hạn chế đi lại và kiểm dịch.

Foxconn hy vọng sản lượng của hãng tại Trung Quốc đạt một nửa các mức bình thường vào cuối tháng 2/2020. Hãng cam kết sẽ đưa hoạt động sản xuất tại Trung Quốc trở lại bình thường vào cuối tháng 3/2020. Bất kỳ sự gián đoạn sản xuất lớn nào ở Foxconn đều có thể làm chậm kế hoạch tung ra mẫu điện thoại mới của Apple./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục