Hãng Ryanair hủy hàng trăm chuyến bay do đình công tại Đức

Theo Hãng Ryanair của Ireland, ngày 10/8 tới hãng sẽ hủy 250 chuyến bay đến và đi từ Đức sau khi các phi công tuyên bố sẽ hưởng ứng cuộc đình công quy mô lớn trên toàn châu Âu.
Hãng Ryanair hủy hàng trăm chuyến bay do đình công tại Đức ảnh 1Máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không Ryanair tại sân bay Blagnac của Pháp ngày 10/7 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng hàng không Ryanair của Ireland thông báo vào ngày 10/8 tới hãng sẽ hủy 250 chuyến bay đến và đi từ Đức sau khi các phi công tuyên bố sẽ hưởng ứng cuộc đình công quy mô lớn trên toàn châu Âu do bất đồng với giới chủ liên quan đến vấn đề tiền lương và điều kiện làm việc.

Phát biểu tại họp báo ở thành phố Frankfurt, Giám đốc truyền thông Ryanair Kenny Jacobs khẳng định, hãng lấy làm tiếc trước kế hoạch đình công "không cần thiết" của các phi công, đồng thời hối thúc Liên đoàn các phi công Đức Cockpit tiếp tục các cuộc đàm phán có ý nghĩa với giới lãnh đạo Ryanair.

Ông cho rằng các phi công Đức đã hưởng điều kiện làm việc tốt với mức lương 190.000 euro/năm (tương đương 220.000 USD), cao hơn rất nhiều so với các đồng nghiệp ở những hãng hàng không giá rẻ khác của châu Âu.

Phía Ryanair cũng cam kết tăng 20% lương và nhấn mạnh có tới 80% phi công tại Đức đang hưởng chế độ hợp đồng cố định.

[Hãng LATAM Airlines hủy hàng trăm chuyến bay do đình công]

Theo kế hoạch, đình công sẽ bắt đầu theo giờ Đức từ 3 giờ 01 phút ngày 10/8 kéo dài đến 2 giờ 59 phút ngày 11/8 tới.

Ryanair, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu, đang gặp khó khăn trong việc đạt thỏa thuận với các nghiệp đoàn.

Chủ tịch Cockpit Martin Locher cho biết đã yêu cầu khoảng 400 phi công của Ryanair tại Đức đình công trong 24 giờ, đồng thời gửi lời xin lỗi đến những hành khách bị ảnh hưởng.

Theo Cockpit, họ buộc phải tổ chức đình công do ban lãnh đạo Ryanair không đưa ra được đề nghị tốt hơn về yêu cầu cải thiện mức lương và hợp đồng công bằng hơn sau nhiều tháng đàm phán.

Ngoài việc hủy các chuyến bay đến và đi từ Đức, Ryanair cũng đã phải hủy 146 trong tổng số 2.400 chuyến bay trên khắp châu Âu do cuộc đình công tại Ireland, Bỉ và Thụy Điển trong ngày 10/8 tới.

Các hành khách bị ảnh hưởng bởi đình công sẽ dược hoàn tiền hoặc chuyển sang chuyến bay khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục