Hình ảnh Bác Hồ trong bảo tàng lịch sử hiện đại nhất nước Nga

Khách tham quan có thể theo dõi hình ảnh tiêu biểu nhất về lịch sử, đất nước con người Việt Nam, và lịch sử quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam với Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay.
Hình ảnh Bác Hồ trong bảo tàng lịch sử hiện đại nhất nước Nga ảnh 1Trong những năm gần đây, nước Nga triển khai dự án tổ hợp bảo tàng lịch sử hiện đại mang tên ''Nước Nga - lịch sử của tôi'' tại nhiều thành phố trên khắp đất nước. Trong ảnh: Nhóm hình ảnh thời gian Chủ tịch Hồ Chí Minh làm việc ở Moskva với tư cách là cán bộ của Quốc tế Cộng sản và thời gian Người học tại Đại học cộng sản Công nhân phương Đông những năm 1920. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
Hình ảnh Bác Hồ trong bảo tàng lịch sử hiện đại nhất nước Nga ảnh 2Tại đây, khách tham quan có thể theo dõi toàn bộ những hình ảnh tiêu biểu nhất về lịch sử, đất nước con người Việt Nam, cũng như lịch sử quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam với Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay. Trong ảnh: Hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những chuyến thăm Liên Xô những năm 1950-1960. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
Hình ảnh Bác Hồ trong bảo tàng lịch sử hiện đại nhất nước Nga ảnh 3Điểm nhấn của gian triển lãm chính là những hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh - người đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị Việt-Nga. Trong ảnh: Những bài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên các trang báo hàng đầu Liên Xô, thập niên 1950-1960 được giới thiệu tại bảo tàng. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
Hình ảnh Bác Hồ trong bảo tàng lịch sử hiện đại nhất nước Nga ảnh 4Hình ảnh phi công vũ trụ Phạm Tuân và Viktor Gorbatko trước chuyến bay lịch sử tháng 7/1980 tại bảo tàng. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
Hình ảnh Bác Hồ trong bảo tàng lịch sử hiện đại nhất nước Nga ảnh 5Hình ảnh hợp tác Việt-Nga trong lĩnh vực năng lượng, khai thác dầu khí trên thềm lục địa ở Biển Đông với sự hợp tác và hỗ trợ của Liên bang Nga. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
Hình ảnh Bác Hồ trong bảo tàng lịch sử hiện đại nhất nước Nga ảnh 6Bảo tàng ''Nước Nga - Lịch sử của tôi'' có tổng diện tích hơn 15.000 m2. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
Hình ảnh Bác Hồ trong bảo tàng lịch sử hiện đại nhất nước Nga ảnh 7Bảo tàng ''Nước Nga - Lịch sử của tôi'' có hơn 900 thiết bị đa phương tiện và hỗ trợ tương tác 3D giới thiệu về toàn bộ lịch sử đất nước Nga từ thời cổ đại đến hiện đại. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục