Trả lời tại buổi họp báo trước khi tuyển Việt Nam hành quân sang Thái Lan, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết ông đã sai lầm khi đã nhận lời tham dự King's Cup 2019.

"Tôi đã có sai sót trong việc đồng ý để tuyển Việt Nam dự King's Cup 2019. Tôi tưởng giải đấu sẽ diễn ra ở Bangkok, nhưng thực chất là tại Buriram," ông Park cho biết.

"Điều đó khiến các cầu thủ phải di chuyển vất vả. Đáng ra với lịch đấu dày đặc như hiện tại, các cầu thủ phải được nghỉ ngơi."

"Giai đoạn này, đội tuyển quốc gia chỉ nên đá một trận. Sau King's Cup, tôi sẽ rút kinh nghiệm. Chúng ta cần xây dựng kế hoạch chuẩn cho đội tuyển quốc gia cũng như U22 và U23," ông thầy người Hàn Quốc cho biết thêm.

[Đình Trọng chính thức lỡ King's Cup, Thành Chung thay thế]

Tuy nhiên, dù có những tính toán chưa hợp lý trong kế hoạch thi đấu giải King's Cup, huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn khẳng định tuyển Việt Nam sẽ thi đấu hết khả năng ở giải đấu sắp tới.

Ông khẳng định: "Đã tham gia giải, tôi và học trò sẽ nỗ lực hết sức để chuẩn bị. Khó khăn phía trước là một dịp để chúng ta có những trải nghiệm mới. Như vậy chúng ta mời trưởng thành được."

Trong bài phát biểu của mình, huấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc dành nhiều lời chia sẻ về đối thủ Thái Lan ở trận đấu sắp diễn ra.

Huấn luyện viên Park Hang-seo nói: "Tôi nghĩ bóng đá Thái Lan tổn thương sau hai trận thua Việt Nam ở cấp độ U23 lần gần nhất. Trong khi đó, đội tuyển chúng ta đứng trên họ. Bởi vậy, Thái Lan rất muốn thắng Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta là nhà vô địch (Đông Nam Á), nên không có gì phải sợ hãi, đắn đo. Không riêng Thái Lan mà bất cứ đội nào, tuyển Việt Nam cũng sẽ như vậy."

Theo kế hoạch, chiều 1/6, tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Thái Lan để chuẩn bị cho giải giao hữu King's Cup 2019.

Ở lượt trận đầu tiên, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ đối đầu chủ nhà tuyển Thái Lan vào lúc 19 giờ 45 ngày 5/6..

Nếu giành chiến thắng, tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Ấn Độ hoặc Curacao tại trận chung kết ngày 8/6./.

Nguyên An (Vietnam+)