Tranh cãi xung quanh danh sách đội tuyển Việt Nam dự King's Cup

Bất chấp việc không đạt được phong độ tốt, lại đang bị chấn thương như lời huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức, song Hà Đức Chinh vẫn được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam, cùng với Trọng Hoàng hay Anh Đức.
Hà Đức Chinh đang không có được phong độ tốt nhất. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)
Hà Đức Chinh đang không có được phong độ tốt nhất. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Bản danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho King's Cup 2019 của huấn luyện viên Park Hang-seo đã khiến dư luận "nổi sóng." Bởi nhiều cầu thủ không đạt phong độ tốt nhưng vẫn được gọi lên tuyển, trong khi nhiều gương mặt nổi bật ở V-League lại bị bỏ qua.

Gây tranh cãi lớn nhất trong danh sách đội tuyển Việt Nam là sự có mặt của Hà Đức Chinh.

Tiền đạo SHB Đà Nẵng đã không có được phong độ tốt suốt quãng thời gian vừa qua. Thậm chí, huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức còn xác nhận cầu thủ này dính phải chấn thương cổ chân, khó có thể dứt điểm và cần được điều trị sớm.

Trong khi đó, ở vị trí tiền đạo, nhiều gương mặt đang có phong độ tốt hơn Đức Chinh lại không được triệu tập. Mạc Hồng Quân là một ví dụ điển hình khi cầu thủ của Than Quảng Ninh đã chơi ấn tượng tại V-League sau 11 vòng đấu.

Bên cạnh Đức Chinh, Trọng Hoàng của Viettel cũng là cái tên gây bất ngờ và mang tới nhiều nghi ngại.

Cầu thủ Viettel chơi rất hay và ổn định dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo, đặc biệt qua hai giải đấu lớn AFF Cup và ASIAN Cup. Tuy nhiên, Trọng Hoàng không thi đấu khoảng 4 tháng nay khi phải nghỉ hết giai đoạn lượt đi V-League. Điều đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ, cảm giác thi đấu của cầu thủ này.

Rõ ràng, tiêu chí chọn cầu thủ của ông Park Hang-seo là tính ổn định và sự thân quen (theo nghĩa về chuyên môn). Những cầu thủ được gọi thay đều đã gắn bó với thầy Park trong một thời gian dài. Ngoài Đức Chinh thì ông Park cũng gọi lại Anh Đức, dù trước đó có tin lão tướng của Bình Dương đã giải nghệ.

Đấy cũng chính là lý do ông Park vẫn triệu tập cả Xuân Trường, Công Phượng, những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài nhưng ít có cơ hội ra sân, thay vì tận dụng cơ hội để thử nghiệm những nhân tố mới.

Mặc dù vậy, theo nhận xét của bình luận viên Vũ Quang Huy thì danh sách 23 cầu thủ được triệu tập cho giải King's Cup 2019 tới là "lý tưởng." Bởi theo logic thông thường thì không ai dại gì xáo trộn một bộ khung đã đạt tới tính ổn định cao.

Hơn nữa, ông Park cũng đã mạnh dạn trao cơ hội cho cả Tuấn Anh, cầu thủ vốn chưa từng lên tuyển dưới thời huấn luyện viên người Hàn Quốc do bị chấn thương suốt một thời gian dài.

Bên cạnh đó, song song với đội tuyển Việt Nam thì đội U23 cũng mới được triệu tập chuẩn bị cho trận giao hữu với Myanmar. Việc thử nghiệm sẽ được dành cho những cầu thủ ở danh sách này.

[HLV Park Hang-seo công bố danh sách tuyển Việt Nam dự Kings Cup]

Theo kế hoạch, 23 cầu thủ vừa được triệu tập lên tuyển quốc gia sẽ di chuyển sang Thái Lan vào ngày 1/6 tới.

Tuyển Việt Nam sẽ có 3 buổi tập luyện trước khi bước vào trận đấu đầu tiên tại King's Cup với chủ nhà Thái Lan vào 19 giờ 45 ngày 5/6.

Danh sách đội tuyển Việt Nam dự King's Cup:

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng),

Hậu vệ: Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Quế Ngọc Hải (Viettel), Trần Đình Trọng (Hà Nội FC), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam).

Tiền vệ: Hồng Duy (HAGL), Đức Huy (Hà Nội FC), Xuân Trường (Buriram United), Hùng Dũng (Hà Nội FC), Tuấn Anh (HAGL), Trọng Hoàng (Viettel), Văn Kiên (Hà Nội FC), Văn Thanh (HAGL).

Tiền đạo: Văn Toàn (HAGL), Công Phượng (Incheon United), Quang Hải (Hà Nội FC), Anh Đức (B.Bình Dương), Minh Vương (HAGL), Đức Chinh (SHB Đà Nẵng).

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục