Ho tro 5 nam hoc phi cho sinh vien ngheo do dai hoc duoc hinh anh 1Đại diện Tập đoàn ALC đã gặp gỡ và cam kết hỗ trợ em Trịnh Thị Phúc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trịnh Thị Phúc (sinh năm 2001), trú tại thôn Đông Thành, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa (học sinh Trường Trung học phổ thông Thọ Xuân 4) là học sinh giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn.

[Cứu sống bệnh nhân người Singapore bị nhồi máu cơ tim cấp]

Trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019, Phúc đạt 24,8 điểm/3 môn xét tuyển khối A (Toán: 8,8 điểm, Lý: 8,25 điểm, Hóa: 7,75 điểm). Đây là số điểm cao nhất trường Trung học phổ thông Thọ Xuân 4, và cũng không ngạc nhiên khi em đã xuất sắc đỗ vào Trường Đại học Dược Hà Nội. Tuy nhiên, nhận được thông báo trúng tuyển, Phúc vừa mừng vừa lo.

Phúc là em út trong gia đình nghèo có 4 chị em. Cha của Phúc vừa qua đời năm 2017 sau thời gian dài chống chọi bệnh ung thư gan. Sau khi cha mất, mẹ em đành phải xa gia đình vào tận Cà Mau làm thuê. Cả 3 người chị của Phúc đều đã đi lấy chồng nhưng cuộc sống cũng không dễ dàng nên gần như không giúp đỡ được Phúc.

Tự biết gia cảnh gia đình khó khăn, Phúc đã nhiều lần tính bỏ học cấp 3, nhưng với ý chí kiên cường, cùng sự động viên của thầy cô và bạn bè, Phúc đã cố gắng tiếp tục học tập. Suốt 12 năm học, năm nào em cũng đạt danh hiệu học sinh xuất sắc.

Ngay khi biết thông tin về hoàn cảnh khó khăn của Phúc và những ước muốn của em qua các phương tiện truyền thông, Tập đoàn ALC (tập đoàn kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm) đã quyết định sẽ tài trợ toàn bộ 100% học phí trong suốt 5 năm học tập của Phúc tại Đại học Dược Hà Nội, đồng thời, sẽ hỗ trợ một phần khoản tiền sinh hoạt hàng tháng cho Phúc. Tổng trị giá gói hỗ trợ lên tới gần 200 triệu đồng.

Sự hỗ trợ này sẽ giúp Phúc thực hiện ước muốn của Phúc tiếp tục được theo đuổi chuyên ngành dược mà em mong muốn./.

Thuỳ Giang (Vietnam+)