Ho tro hon 22.000 USD mo tim cho cac nan nhan chat doc da cam hinh anh 1Đại diện Hội Rotary Đài Bắc trao tượng trưng số tiền 22.500 USD cho ông Nguyễn Văn Nhân, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các nạn nhân trong đợt phẫu thuật tim lần này. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)

Ngày 26/7, tại thị trấn Long Hải (huyện Long Điền), Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp nhận số tiền tài trợ của Hội Rotary Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) tài trợ chương trình mổ tim cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin và tài trợ Nhà Xã hội Long Hải mua sắm dụng cụ học nghề cho học sinh.

Tại buổi lễ, đại diện Hội Rotary Đài Bắc đã trao cho Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh 25.500 USD. Toàn bộ số tiền này sẽ được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chi trả cho 10 ca phẫu thuật tim bẩm sinh đối với các cháu là nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh (số tiền là 22.500USD), và mua sắm dụng cụ học nghề cho các em học sinh tại Nhà Xã hội Long Hải, huyện Long Điền (số tiền là 3.000 USD).

Phát biểu tại buổi lễ ông Lam Yan Chang, Hội trưởng Hội Rotary Đài Bắc, cho biết năm 2019 là năm thứ 11 Hội đồng hành cùng các chương từ thiện của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ông hy vọng các bệnh nhân sẽ được điều trị tốt nhất. Trong tương lai Hội Rotary của nhiều quốc gia cũng như Hội Rotary Đài Bắc sẵn sàng kết hợp nguồn lực tài chính để giúp đỡ những bệnh nhân là nạn nhân chất độc da cam/dioxin để họ có một tương lai tươi sáng hơn.

[Người phụ nữ Mỹ tích cực hỗ trợ nạn nhân da cam Việt Nam]

Ông Nguyễn Văn Nhân, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết Hội Rotary Đài Bắc gắn bó và tham gia chương trình tài trợ cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin của Bà Rịa-Vũng Tàu từ năm 2008, đến nay đã có 42 ca phẫu thuật tim cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Bà Rịa-Vũng Tàu được Hội Rotary Đài Bắc tài trợ.

Số tiền mà Hội Rotary Đài Bắc tài trợ đã phần nào giúp đỡ được nhiều nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin tại Bà Rịa-Vũng Tàu vượt qua bệnh tật hiểm nghèo, khó khăn trong cuộc sống./.

Hoàng Nhị (TTXVN/Vietnam+)