Hỗ trợ hơn 400 tỷ đồng thuốc điều trị cho bệnh nhân ung thư

Trong hơn 6 năm qua, Qũy hỗ trợ bệnh nhân ung thư ngày mai tươi sáng đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho 19.239 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 18 tỷ đồng.
Hỗ trợ hơn 400 tỷ đồng thuốc điều trị cho bệnh nhân ung thư ảnh 1Đại diện Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng tặng quà cho bệnh nhi ung thư. (Ảnh: TTXVN)

Trong hơn 6 năm qua, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư ngày mai tươi sáng đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho 19.239 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 18 tỷ đồng.

[Các máy xạ trị tại bệnh viện K hoạt động quá tải gấp 4-5 lần]

Đặc biệt, Qũy đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 400 tỷ đồng, khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 70.000 người dân (với số tiền hơn 41 tỷ đồng). Những hoạt động trên đã mang lại cơ hội và niềm vui sống cho hàng chục nghìn người mắc bệnh ung thư trên toàn quốc.

Phó giáo sư Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K, Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng đã nhấn mạnh như vậy trong chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân các nhà tài trợ và gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư, do Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế) tổ chức tối 21/12, tại Hà Nội.

Ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với các nước nghèo, các nước đang phát triển.

Tại Việt Nam, gánh nặng ung thư ngày càng gia tăng trên phạm vi cả nước và đòi hỏi sự quan tậm đặc biệt của toàn xã hội. Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) và ước tính của ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư.

Điều đặc biệt là phần lớn người bệnh ung thư ở Việt Nam đến khám, chữa bệnh ở giai đoạn muộn và phần nhiều trong số họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn do phải chữa bệnh dài ngày và tốn kém, ngay cả những bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế.

Vì vậy, nhiều người bệnh đã phải bỏ dở liệu trình điều trị, nhiều em nhỏ phải vĩnh viễn rời xa việc học tập và không thể chữa bệnh vì gia cảnh khó khăn…

Trước thực trạng trên, năm 2011, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã có quyết định về việc cấp phép thành lập và công nhận Điều lệ Qũy hỗ trợ bệnh nhân ung thư ngày mai tươi sáng.

Qũy hỗ trợ bệnh nhân ung thư ngày mai tươi sáng ra đời và phát triển đã góp phần hỗ trợ về vật chất và tinh thần trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư nghèo trên cả nước.

Trong 6 năm qua, Qũy hỗ trợ bệnh nhân ung thư ngày mai tươi sáng đã thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên 5 câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú tại 5 thành phố lớn với nhiều hoạt động thiết thực như: Ngày hội vì phụ nữ, các diễn đàn phòng chống ung thư…

Những hoạt động thiết thực đó đã đưa Qũy trở thành một tổ chức từ thiện có uy tín, là người bạn gần gũi, thân thiết đồng hành với thầy thuốc, bệnh nhân ung thư nghèo trong công cuộc nâng cao chăm sóc sức khỏe cho nhân dân./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục