Hoat dong du lich tai Thua Thien-Hue soi dong voi nhieu san pham hinh anh 1Tham quan và trải nghiệm rừng ngập mặn trên Phá Tam Giang. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương năm nay, tỉnh Thừa Thiên-Huế thu hút khoảng 35.000 lượt khách đến tham quan du lịch, trong đó lượng khách lưu trú ước đạt 22.600 lượt.

Với việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch đi kèm với mức giá cả cạnh tranh, kết hợp với việc đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, Thừa Thiên-Huế đang khẳng định là điểm đến thân thiện, hấp dẫn đối với du khách.

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế, công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú du lịch trong 3 ngày nghỉ lễ ước đạt 65%. Trong đó, cao điểm ngày 9-10/4, hầu hết các khách sạn nghỉ dưỡng ven biển, suối khoáng nóng, một số khách sạn ở ngay trung tâm thành phố Huế công suất đạt gần 90%, thậm chí hết phòng.

[Cửa Lò làm mới nhiều sản phẩm du lịch thu hút du khách]

Nhân dịp này, nhiều du khách lựa chọn các điểm tham quan, nghỉ dưỡng gắn với cảnh quan thiên nhiên như tại khu vực núi Bạch Mã, đầm phá Tam Giang-Cầu Hai. Các tour khám phá ẩm thực và vẻ đẹp Cố đô Huế về đêm bằng xe đạp, xích lô; đi thuyền trên sông Hương thu hút khá đông du khách ở khu vực trung tâm thành phố Huế.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2022. Sự kiện thể thao này đã thu hút khoảng 4.700 vận động viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố tham dự, tạo ra không khí sôi động, phấn khởi trong kỳ nghỉ lễ.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết từ nay đến tháng 6, trong lịch trình Festival Huế 2022 với chủ đề “Lễ hội mùa Hạ” sẽ có nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc để chào đón du khách như Festival Diều Huế; ngày hội Huế - Kinh đô ẩm thực; ngày hội Sen Huế; lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa;" chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế; lễ hội Áo dài; chương trình tôn vinh giá trị di sản văn hóa cung đình Huế…/.

Đỗ Trưởng (TTXVN/Vietnam+)